028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Cách nào để đi Mỹ dễ nhất

Cách nào để đi Mỹ dễ nhất? Có nhiều cách để định cư tại Mỹ nhưng không phải cách nào cũng an toàn phù hợp với bạn. Mỗi hình thức tồn tại ưu và nhược điểm riêng đòi hỏi bạn phải tham khảo thông tin kỹ lưỡng vì hiện nay luật di trú Mỹ đang thắt chặt quy định.

Mỹ thắt chặt các quy định về luật Di trú

Theo số liệu của USCIS Center For Immigration Studies Trung Tâm Nghiên Cứu Di Dân của Hoa Kỳ, Có trên 11 triệu người nước ngoài đang sống bất hợp pháp trên đất Mỹ. Do đó dù đã có trong tay vé máy bay đi Mỹ nhưng chưa chắc bạn được phép định cư tại Mỹ vì những quy định ràng buộc nghiêm ngặt.

Mọi người thường nghĩ cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để có thẻ xanh di trú là kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân. Tuy nhiên, con đường này đòi hỏi thời gian và bạn phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn của Lãnh sự quán, để xác nhận cuộc hôn nhân là chân thật và không có sự giả dối.

Để có thẻ xanh di trú là kết hôn với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân

Nếu như bạn có người thân đã định cư bên Mỹ thì đây là điều kiện thuận lợi để bạn được bảo lãnh sang Mỹ. Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi sẽ lâu. Chính vì vậy, để trở thành thường trú nhân hợp lệ trên đất Mỹ thì việc chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị kiến thức, chuẩn bị bằng chứng để thuyết phục Bộ Di Trú Hoa Kỳ là điều rất cần thiết giúp đương đơn và người bảo lãnh vượt qua khi phải đương đầu với Bộ Di Trú Hoa Kỳ.

Nếu như bạn có người thân đã định cư bên Mỹ thì đây là điều kiện thuận lợi để bạn được bảo lãnh sang Mỹ

Mỗi năm chính phủ Mỹ dành ra khoảng 10.000 visa EB-5 cho diện đầu tư. Nhưng vài năm gần đây, lượng người Trung Quốc giàu có đổ xô tới Mỹ đã làm cho chương trình EB-5 lộ ra nhiều bất cập. Số lượng 10.000 visa EB-5 của năm nay đã được cấp hết trong 5 tháng đầu năm và hiện còn 13.000 hồ sơ chưa giải quyết được. Phần lớn số visa EB-5 của Mỹ được phát ra đều rơi vào tay người Trung Quốc.

Mỗi năm chính phủ Mỹ dành ra khoảng 10.000 visa EB-5 cho diện đầu tư

Một cách khác là tìm đến một công ty hoặc một tập đoàn, nhất là công ty hay tập đoàn của gia đình hay bạn thân, yêu cầu công ty hay tập đoàn này bão lãnh để họ có được thẻ xanh khi làm việc cho công ty hoặc tập đoàn này. Tuy nhiên điều này cũng có một số khó khăn, nếu đi theo hướng này thì cả đương đơn lẫn công ty phải chứng minh rằng công ty có nhu cầu sử dụng lao động và đương đơn có kiến thức, kỷ năng và kinh nghiệm đáp ứng được cái nhu cầu cái vị trí mà công ty đang tuyển dụng, mà vị trí này không thể nào được đáp ứng bởi thị trường lao động tại Mỹ. Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp  chỉ đông ý khi người lao động có trình độ chuyên môn.

Định cư Mỹ theo diện lao động có chuyên môn kỹ thuật

Tóm lại, mỗi hình thức định cư Mỹ đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm đòi hỏi mỗi người phải xét theo tình hình thực tế của mình để lựa chọn cách đi Mỹ dễ dàng nhất. Nếu như, quý khách vẫn còn thắc mắc về các hình thức định cư trên, đừng ngần ngại gọi đến văn phòng EVA Air tại TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ thông tin.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.