028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Du học Mỹ cách xa nửa vòng trái đất với văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực khác nhau sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt nếu như đồ dùng bị thiếu. Do lần đầu đi du học, bản thân du học sinh cũng không biết là nên và không nên mang gì? Gia đình thì lại càng không biết, mà lo lắng con em mình sang đấy thiếu thốn, khổ sở nên là cái gì cũng nhét hết vào vali. Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Nên mang cái gì, không nên mang cái gì? Những câu hỏi như thế này làm bối rối không chỉ các bạn chuẩn bị đi du học mà còn làm cho phụ huynh thêm lo lắng.

Du học Mỹ cách xa nửa vòng trái đất với văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực khác nhau

Đừng lo lắng khi gia đình đã mua vé máy bay đi Mỹ cho con em mình từ văn phòng điện American Airlines vì sẽ được các nhân viên tận tình tư vấn về hành lý mang theo.

Giấy tờ tùy thân khi mang theo du học

Hộ chiếu không thể thiếu khi mang hành lý xách tay

Trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ tuỳ thân để đảm bảo không quên gì. Bạn cần có đủ các giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu: phải còn hạn từ 5-6 năm.
  • Visa du học: Được dán thẳng trong hộ chiếu. Trên visa có ghi rõ loại visa và thời hạn visa.
  • Thư chấp thuận nhập học của trường học Mỹ (Offer letter): Bạn mang theo bản gốc để trao cho nhân viên di trú khi đến sân bay Mỹ.
  • Mẫu I-20: có ghi rõ trường học, địa chỉ, tên khóa học và chi phí du học năm đầu tiên
  • Chứng minh nhân dân: Nếu không có việc gì cần dùng ở VN thì bạn hãy đem CMND theo bạn. Nó có thể sẽ hữu ích trong một số trường hợp khi bạn cần chứng minh gốc tích của mình mà không có sẵn trong tay các loại thể chứng minh khác của Mỹ.
  • Giấy khai sinh: Đem theo 1 hay 2 bản dịch ra tiếng Anh kèm theo bản tiếng Việt có công chứng.
  • Học bạ/bảng điểm: Bạn có thể sẽ cần đến học bạ khi xin vào học khóa tiếp theo ở Mỹ hoặc đi xin việc thực tập. Do đó, bạn nên mang theo 1-2 bản dịch tiếng Anh kèm theo bản tiếng Việt có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp: hãy mang theo bản gốc bằng Tốt nghiệp ĐH, CĐ, THPT và 1-2 bản dịch tiếng Anh và bản công chứng tiếng Việt.
  • Một quyển sổ ghi chú: Hãy ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ, email cần thiết

Hành lý ký gửi nên mang theo những gì?

Với chỉ có 46kg hành lý ký gửi bạn cần phải biết ưu tiên mang những gì thực sự cần thiết và đáng mang đi

Theo quy định của các hãng hàng không khi bay qua Mỹ, bạn được phép ký gửi 2 hành lý mỗi kiện hành lý không quá 23kg. Do đó, với chỉ có 46kg hành lý để bắt đầu một cuộc sống vài năm ở một đất nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất, bạn cần phải biết ưu tiên mang những gì thực sự cần thiết và đáng mang đi.

  • Quần áo:  Đừng nên mang quá nhiều quần áo. Hơn nữa, ở Mỹ thường giặt xong là sấy nóng nên vải Việt Nam sẽ bị rút.
  • Mì gói và một số đồ ăn khô: Mì gói và đồ khô sẽ giải quyết chuyện ăn uống trong khoàng một tuần đầu.
  • Thuốc:  Nên mang theo một số thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy. Điều này rất quan trọng vì khi mới qua Mỹ, chưa có bảo hiểm, chưa quen khu vực sinh sống. Muốn mua phải có toa thuốc của bác sỹ chứ không chạy ra tiệm thuốc mua như Việt Nam được.
  • Một số đồ cá nhân: máy tính, kim từ điển, laptop (nếu có sẵn thì nên mang theo, không thì để qua Mỹ mua sẽ rẻ hơn), đồ chuyển đổi giữa điện 220v (hai chấu) và 110v (ba chấu).

Hành lý xách tay nên mang gì?

Hành lý xách tay phù hợp với chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không đi Mỹ như American Airlines

Bạn có thể mang 2 túi xách hoặc ba lô không vượt quá 7kg. Hành lý xách tay phải gọn nhẹ và phù hợp với chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không đi Mỹ như EVA Airlines. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, giấy nhập học và các loại giấy tờ khác cũng nên bỏ vào hành lý xách tay.

Các đồ dùng khác:

  • Máy vi tính cá nhân: Nếu bạn mangtheo máy tính xách tay, hãy lưu ý là dòng điện ở Mỹ có hiệu điện thế 120 Volt. Bạn nhớ mang theo nắn dòng (Adapter) và loại phích cắm điện phù hợp với phích cắm 2 chân dẹt của vật dụng và ổ cắm.
  • Quần áo đi dọc đường: Đem theo 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh…bỏ tất cả vào túi xách tay theo người, không gửi theo hành lý.

Lưu ý khi khai báo hải quan khi nhập cảnh Mỹ

Du học sinh không được phép mang theo thịt, ruốc hay bất cứ sản phẩm nào từ thịt

Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, hải quan sân bay sẽ hỏi bạn mang theo những gì trong hành lý. Như đã nói ở trên, họ không cho phép mang theo các sản phẩm làm từ thịt, mặc dù vậy rất nhiều du học sinh Việt Nam vẫn mang theo ruốc (hay miền Nam gọi là chà bông) sang để ăn. Thông thường, khi nhân viên hải quan họ hỏi là có mang thịt không? Các bạn thường nói dối là không, nhưng nếu họ kiểm tra hành lý mà phát hiện ra bạn mang theo thịt, ruốc hay bất cứ sản phẩm nào từ thịt thì bạn sẽ có thể bị phạt 2.000 USD.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.