028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Đi Mỹ cần bao nhiêu tiền

Tiền luôn là yếu tố quyết định để bạn có thể giải quyết được tất cả những công việc hay những rắc rối không may khi xảy ra đối với bạn trên đường đi và trong cả quá trình đi Mỹ. Khi đi sang Mỹ định cư thì bạn luôn quan tâm nhất đó chính là đi Mỹ cần bao nhiêu tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi bạn chuẩn bị sang mỹ định cư, ngoài những thủ tục hay hồ sơ và lệ phí mà đại sứ quán yêu cầu thì bạn cần mang theo bên mình một số tiền mặt không hề nhỏ.

Tiền luôn là yếu tố quyết định để bạn có thể giải quyết được tất cả những công việc hay những rắc rối trên đường đi Mỹ

Đối với đất nước Mỹ, ngoài vé máy bay đi Mỹ thì lượng tiền được quy định phải khai báo khi ra vào Mỹ là trên 10.000 USD. Khi nang theo lượng tiền trên 10.000 USD bạn sẽ phải làm các thủ tục khai báo với nhân viên hải quan và phải điền vào mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments” do nhân viên quan thuế cung cấp. Việc khai báo lượng tiền mang theo vào Mỹ không có gì quá phức tạp và bị gây khó dễ vì họ chỉ kiểm tra, thống kê lượng tiền ra vào nước Mỹ, sau khi trải qua các thủ tục thì bạn hoàn toàn có thể mang theo tất cả số tiền của mình ra vào Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành Quy định này, Nếu không khai dù vô tình hay cố ý đều phải gặp những hình thức xử lý của đất nước Mỹ, nặng nhất có thể bị trục xuất về nước.

Du khách phải khai báo với người quản lý tại sân bay nếu số tiền đó lớn hơn $10,000

Thực ra, du khách đi du lịch muốn mang bao nhiêu tiền cũng không sao cả nhưng nhất định phải khai báo với người quản lý tại sân bay nếu số tiền đó lớn hơn $10,000 và đó là điều quan trọng nhất. Họ sẽ không giữ số tiền này, họ chỉ cần bạn khai báo với mục đích thống kê. Còn nếu bạn không khai báo mà để bị phát giác ra thì nhất định bạn sẽ bị tịch thu thậm chí bị giam giữ.

Đối với Việt Nam, căn cứ Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12/08/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định

  • Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu:

5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương

15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam)

Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang trên 15.000.000 VNĐ phải khai báo
  • Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối (sau đây gọi chung là tổ chức tín dụng được phép), cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu. Tờ khai nhập cảnh - xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để tổ chức tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.
  • Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu quy định tại Khoản 1 Điều này không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.”

Do đó, khi xuất cảnh thì không hạn chế về hành lý mang theo (trừ những những hành lý thuộc diện cấm xuất khẩu hoặc hạn chế xuất khẩu theo quy định). Riêng về ngoại tệ thì khi xuất cảnh mang theo 100.000 USD thì phải khai báo với Hải quan cửa khẩu và xuất trình các xác nhận của Ngân hàng Nhà nước theo quy định.

Quý khách đang có ý định sang Mỹ nhưng vẫn còn chưa rõ về thủ tục mua vé máy bay, chuẩn bị hành lý, thủ tục xin visa đi Mỹ và những quy định xuất nhập cảnh tại sân bay, đừng ngại ngần nhấc máy lên và gọi tổng đài tư vấn của văn phòng đại diện American Airlines để được hướng dẫn một cách tận tình và chu đáo.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.