028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Định cư Canada theo diện du học

Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện du học. Tuy nhiên, các chính sách này có thể khác nhau giữa các bang.

Trước đây, khi chưa có chương trình CES, Canada vẫn đươc coi là một trong những quốc gia có chính sách xét visa khó khăn. Theo đó, bên cạnh diện xét visa thông thường phải chứng minh tài chính thì chính phủ Canada đã thông qua chương trình Canada Express Student (CES) để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho học sinh trong quá trình làm hồ sơ du học. 

Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị hành trình du học và định cư Canada bằng chiếc vé máy bay đi Canada hoặc vé máy bay đi Mỹ khi quá cảnh để học tập và làm việc tại đất nước đáng sống này.

Chính sách định cư Canada theo diện du học bang British Columbia (B.C)

Bang British Columbia

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia khi sinh viên đạt 1 trong các yêu cầu sau:

Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada không cần Job Offer

  • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
  • Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm
  • Làm việc trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia
Trường đại học British Columbia

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

  • Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ
  • Thời gian học tối thiểu 8 tháng
  • Có việc làm tại British Columbia
  • Có ý định sinh sống và làm việc tại Canada (ngoại trừ Quebec)

Đừng bỏ lỡ chuyến đi định cư Canada cùng Eva Air Vietnam

Chính sách định cư Canada theo diện du học bang Ontario

Đường phố tại bang Ontario

Áp dụng cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario cho sinh viên khi đạt 1 trong các điều kiện.

Đối với sinh viên quốc tế:

  • Đã có việc làm toàn thời gian
  • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học
  • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên
Trường đại học Waterloo, Ontario

Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

  • Đã tốt nghiệp một trường thuộc hệ thóng các ttrường Đại học công lập tại Canada
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Không vi phạm luật pháp Canada

Chương trình định cư theo diện du học bang New Brunswick

Đường phố ở bang New Brunswick

Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực trong nỗ lực phát triển bang, vô cùng ưu đãi các sinh viên đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Trong độ tuổi từ 22 – 55
  • Có trình độ Anh văn nhất định
  • Đã có việc chính thức tại bang hoặc làm chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm , ứng viên đạt 50 điểm là đạt yêu cầu. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

Chính sách định cư Canada theo diện du học bang Saskatchewan

Đường phố tại bang Saskatchewan  

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau THPT ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng/ chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
  • Từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.
  • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
  • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan
Trường đại học Saskatchewan

Đối vơi sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

  • Hoàn tất chương trình thạc sĩ/ tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan/ ĐH Regina
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
  • Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
  • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
  • Đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000/ứng viên và $2,000/ mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Chương trình định cư Canada diện du học Bang Quebec

Bang Quebec

Quecbec có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

  • Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp
  • Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên đi Canada hay Úc

    Nên đi Canada hay Úc

    Nên đi Canada hay Úc, với nền giáo dục tiên tiến, xã hội văn minh, cởi mở, việc làm sau tốt nghiệp, Canada và Úc sẽ là những điểm đến du học hấp dẫn nhất trong năm 2018, liệu đất nước nào phù hợp với bạn để du học và định cư.
  • Tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất

    Tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất

    Tờ khai nhập cảnh mỹ mới nhất hiện nay là gì, hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị trong quá trình thực hiện nhập cảnh tại sân bay Mỹ một cách thuận lợi. ,Sau khi đã mua vé máy bay đi Mỹ, tiếp theo du khách sẽ chuẩn bị hành lý và giấy tờ để chuẩn bị cho ngày khởi hành, và đặc biệt điền vào tờ khai nhập cảnh tại Hải quan Mỹ.
  • Các sân bay Đài Loan

    Các sân bay Đài Loan

    Các sân bay Đài Loan phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến các khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác. Hiện nay, ở Đài Loan có 18 sân bay, trong đó có 4 sân bay quốc tế đó là sân bay quốc tế Đào Viên, Tùng Sơn đều ở Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung.
  • Hướng dẫn đi máy bay quốc tế

    Hướng dẫn đi máy bay quốc tế

    Hướng dẫn đi máy bay quốc tế, để chuẩn bị tâm lý cùng hành trang một chu đáo, bài viết sẽ hướng dẫn đi máy bay quốc tế tại sân bay quá cảnh cho du khách đang có dự định đi Mỹ hoặc bất kỳ đất nước nào.
  • Bay từ Việt Nam sang Đài Loan mất bao lâu?

    Bay từ Việt Nam sang Đài Loan mất bao lâu?

    Bay từ Việt Nam sang Đài Loan mất bao lâu? Thông thường thời gian bay từ Việt Nam sang Đài Loan của hãng hàng không EVA Air kéo dài từ 3 – 4 tiếng đồng hồ.
  • Định cư Canada nhanh nhất

    Định cư Canada nhanh nhất

    Định cư Canada nhanh nhất, Canada là một thiên đường của người nhập cư, chính vì thế cho nên đất nước này cũng đã cho ra đời rất nhiều chương trình định cư dành cho những đối tượng người nhập cư khác nhau, trong đó, chúng ta có thể kể đến 4 chương trình định cư Canada nhanh nhất thường được các công ty tư vấn định cư Canada giới thiệu đến cho người có ý định sống tại Canada.