028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Định cư Mỹ bằng cách nào

Ai cũng từng mơ ước được cầm trên tay vé máy bay đi Mỹ để có thể được một lần du lịch tại đất nước văn minh hiện đại bậc nhất nhưng không thể dễ dàng định cư tại Mỹ bởi luật di trú nghiêm ngặt.

Xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người

Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc. Vậy làm sao để có được thẻ xanh định cư tại Mỹ? Định cư Mỹ bằng cách nào? Hình thức thức định nào phù hợp với bạn? Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Định cư Mỹ diện Kỹ Năng Việc Làm

Các đối tượng lao động có tay nghề, chuyên gia, và lao động phổ thông được nhập cư theo diện EB-3

Đây là hình thức định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, Chuyên gia, và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn cao.

Định cư diện Việc Làm bao gồm các loại visa sau:

Visa EB-1A:  Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia.

Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

Vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau.

Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định mức ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ :

Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi lâu.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào kinh tế Mỹ

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn, dự án.

Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm. Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.