028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan

Đài Loan với nền kinh tế phát triển, văn hóa Á Đông tương đồng nên ngày càng được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm khi có nhiều chương trình xuất khẩu lao động để sinh sống và làm việc tại đất nước. Tuy nhiên, do quá trình xuất khẩu lao động Đài Loan dễ dàng mà nhiều lao động bị lừa tiền mất tật mang. Do đó, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin dành cho những ai đang quan tâm đến thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Người lao động Việt Nam ngày càng quan tâm chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Lao động trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Tư pháp
  • Khám sức khỏe tổng thể
  • Giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay đi Đài Loan, chi phí xuất cảnh

Dự kiến bay: kể từ khi trúng tuyển đơn hàng, sau 1-3 tuần xuất cảnh. Sau thời hạn 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển, lao động nếu không xuất cảnh được có quyền trút toàn bộ hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp (nếu có).

Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ

Hộ chiếu là một trong giấy tờ chính của người lao động
  • Có hai loại giấy tờ chính phải làm đó là: hộ chiếu và giấy tư pháp, để thuận tiện nhất cho người lao động khi làm giấy tờ kể trên người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ ở nhà đầy đủ sau đó đến công an tỉnh làm để đăng ký làm.

Làm hộ chiếu

  • Xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kỳ một quốc giá nào khác, giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu, hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố.
  • Cách thức làm hộ chiếu: Người lao động chuẩn bị bản gốc: CMND, số hộ khẩu, 8 ảnh 4×6 nền trắng (ảnh không được để tóc che tai). Sau đó, người lao động trực tiếp mang giấy tờ lên phòng Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh để đăng ký.

Làm giấy Tư Pháp (giấy chứng nhận không tiền án tiền sự thời hạn 6 tháng)

  • Điều kiện làm Tư Pháp: không có tiền án tiền sự hoặc đã mãn hạn cải tạo trở thành công dân Việt Nam (không mắc án treo)
  • Cách thức làm giấy Tư Pháp: người lao động mang giấy xác nhận không tiền án, tiền sự (xin ở xã), CMND, Số hộ khẩu và 2 ảnh 4×6 đến phòng quản lý hộ tịch, hộ khẩu công an tỉnh, tỉnh, thành phố để làm giấy Tư Pháp.

Hồ sơ sức khỏe

Người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe từ tổng chi tiết trước khi xuất khẩu lao động
  • Đài Loan cho phép tiếp nhận các lao động bị viêm gan B có đủ sức khỏe được đi xuất khẩu lao động
  • Trước khi tiến hành làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ, tiến cử đơn hàng thì người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe từ tổng chi tiết: Tim – Gan – Thận – Phổi, thử máu, thử nước tiểu, cân đo chiều cao và cân nặng, khám mắt, khám da liễu… Đây là yêu cầu bắt buộc của bên Đài Loan.
  • Mọi người khi đi khám sức khỏe sẽ có cán bộ của công ty trực tiếp đưa đi và hướng dẫn, sau 1-2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe sẽ trực tiếp chuyển về phòng quản lý hồ sơ của công ty và được thông báo tới người lao động.

Hồ sơ xin cấp VISA

Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận
  • Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận
  • Thời hạn cấp VISA

Visa nhanh: trong vòng 4 ngày và chi phí là 99 USD

Visa thường:  trong vòng 8 ngày và chi phí 66 USD

Để tránh kê khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan: Khi làm VISA người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót gì về họ tên, ngày sinh thì cần phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước

  • Chứng minh thư  nhân dân: Yêu cầu bản gốc và phải được cấp năm từ 18 -21 tuổi. Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung ngay một trong các giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.
  • Yêu cầu bản chính giấy khai sinh
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp II, hoặc cấp III, hoặc sổ học bạ
  • Bản gốc sổ hộ khẩu (cấp trước năm 2002)
  • Bản gốc giấy kết hôn (trước năm 2002)
  • Bản gốc giấy khai sinh của con

Một số lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Khi đi làm visa thì người lao động phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Với những thông tin trên mà bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa đi xuất khẩu Đài Loan thì đừng ngần ngại gọi vào tổng đài tư vấn 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp thắc mắc.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.