028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục du học Đài Loan

Đài Loan không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch mà còn thu hút cả các du học sinh đến đây học tập và sinh sống. Thủ tục du học Đài Loan đơn giản và không đòi hỏi cao như các quốc gia phát triển khác. Do đó nếu như không đủ khả năng để du học ở Mỹ hay Canada thì Đài Loan là một sự lựa chọn tối ưu dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đài Loan không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch mà còn thu hút cả các du học sinh đến đây học tập và sinh sống

Người đi du học Đài Loan cần có các giấy tờ

  • Bằng tốt nghiệp Đại học / hoặc bằng PTTH
  • Học bạ (hoặc bảng điểm)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy chứng minh tài chính (khoảng 3000 USD)
  • Giấy trình bày kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV (do các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương cấp)
  • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 (phông nền trắng, chụp chính diện hở cả 2 bên tai)
  • Hồ sơ xin nhập học (mua tại trường Đại Học ở Đài Loan hoặc tải trên mạng xuống)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL:trên 340 điểm – IBT : trên 18 điểm, TOEIC:trên 300 điểm , IELTS: trên 2.5 điểm) hoặc chứng chỉ Hoa Ngữ (TOCFL : cấp 1 trở lên)

Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và sao y bản chính tại phòng công chứng. Trong do giấy chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt (sổ đỏ nhà cửa đất đai, tài khoản ngân hàng ở VN). Ngoài ra, bạn phải book vé máy bay đi Đài Loan trong khi chờ xét duyệt để tránh tình trạng không thể bay sang Đài Loan đúng dịp khai trường.

Thủ tục xin visa du học chính quy

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Học lực

Văn bằng học lực cao nhất và bảng điểm (ít nhất tốt nghiệp THPT trở lên)

Nếu xin theo học Đại học, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT

Nếu xin theo học Thạc sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học

Nếu xin theo học Tiến sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp Thạc sĩ

Trình độ ngoại ngữ

Đối tượng xin theo học các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Đối tượng xin theo học Đại học: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 2 (cấp căn bản) trở lên.
  • Đối tượng theo học chương trình tiếng Hoa một năm hoặc các lớp dành cho sinh viên nước ngoài: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên, hoặc chứng nhận hoàn thành lớp tiếng Hoa cấp 1 (cấp vỡ lòng) do Trung tâm Giáo dục Đài Loan cấp.

Đối tượng xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực tiếng Anh sau:

  • TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên
  • TOEIC: 375 điểm trở lên
  • IELTS: 3.0 điểm trở lên

Thủ tục xin visa du học tiếng Hoa

Visa du học tiếng Hoa yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ

Học lực

Cần nộp một trong các loại văn bằng sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (hoặc giấy chứng nhận đang theo học) và bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp THPT : thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 (cấp vỡ lòng) trở lên
  • Chứng chỉ Quốc gia tiếng Hoa trình độ A trở lên do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp
  • Chứng chỉ kèm bảng điểm năng lực tiếng Anh: TOEFL(iBT:18 điểm trở lên;pBT: 340 điểm trở lên), TOEIC 300 điểm trở lên, IELTS: 2.5 điểm trở lên
  • Đối tượng theo học các chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng phải có bảng điểm thành tích học tập ít nhất một năm, thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các thủ tục trên hãy liên hệ văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.