• Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479 - 028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục du học Đài Loan

Đài Loan không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch mà còn thu hút cả các du học sinh đến đây học tập và sinh sống. Thủ tục du học Đài Loan đơn giản và không đòi hỏi cao như các quốc gia phát triển khác. Do đó nếu như không đủ khả năng để du học ở Mỹ hay Canada thì Đài Loan là một sự lựa chọn tối ưu dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đài Loan không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch mà còn thu hút cả các du học sinh đến đây học tập và sinh sống

Người đi du học Đài Loan cần có các giấy tờ

  • Bằng tốt nghiệp Đại học / hoặc bằng PTTH
  • Học bạ (hoặc bảng điểm)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy chứng minh tài chính (khoảng 3000 USD)
  • Giấy trình bày kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV (do các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương cấp)
  • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 (phông nền trắng, chụp chính diện hở cả 2 bên tai)
  • Hồ sơ xin nhập học (mua tại trường Đại Học ở Đài Loan hoặc tải trên mạng xuống)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL:trên 340 điểm – IBT : trên 18 điểm, TOEIC:trên 300 điểm , IELTS: trên 2.5 điểm) hoặc chứng chỉ Hoa Ngữ (TOCFL : cấp 1 trở lên)

Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và sao y bản chính tại phòng công chứng. Trong do giấy chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt (sổ đỏ nhà cửa đất đai, tài khoản ngân hàng ở VN). Ngoài ra, bạn phải book vé máy bay đi Đài Loan trong khi chờ xét duyệt để tránh tình trạng không thể bay sang Đài Loan đúng dịp khai trường.

Thủ tục xin visa du học chính quy

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Học lực

Văn bằng học lực cao nhất và bảng điểm (ít nhất tốt nghiệp THPT trở lên)

Nếu xin theo học Đại học, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT

Nếu xin theo học Thạc sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học

Nếu xin theo học Tiến sĩ, phải nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp Thạc sĩ

Trình độ ngoại ngữ

Đối tượng xin theo học các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Đối tượng xin theo học Đại học: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 2 (cấp căn bản) trở lên.
  • Đối tượng theo học chương trình tiếng Hoa một năm hoặc các lớp dành cho sinh viên nước ngoài: yêu cầu phải có chứng chỉ Kỳ thinăng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 trở lên, hoặc chứng nhận hoàn thành lớp tiếng Hoa cấp 1 (cấp vỡ lòng) do Trung tâm Giáo dục Đài Loan cấp.

Đối tượng xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực tiếng Anh sau:

  • TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên
  • TOEIC: 375 điểm trở lên
  • IELTS: 3.0 điểm trở lên

Thủ tục xin visa du học tiếng Hoa

Visa du học tiếng Hoa yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ

Học lực

Cần nộp một trong các loại văn bằng sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (hoặc giấy chứng nhận đang theo học) và bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp THPT : thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu cung cấp một trong những chứng chỉ năng lực Hoa ngữ sau:

  • Chứng chỉ Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) từ cấp 1 (cấp vỡ lòng) trở lên
  • Chứng chỉ Quốc gia tiếng Hoa trình độ A trở lên do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp
  • Chứng chỉ kèm bảng điểm năng lực tiếng Anh: TOEFL(iBT:18 điểm trở lên;pBT: 340 điểm trở lên), TOEIC 300 điểm trở lên, IELTS: 2.5 điểm trở lên
  • Đối tượng theo học các chuyên ngành tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng phải có bảng điểm thành tích học tập ít nhất một năm, thành tích học tập trung bình các môn học mỗi năm đạt từ 6.0 điểm trở lên

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các thủ tục trên hãy liên hệ văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479 - 028 3925 1759
    Hotline: -

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.
  • Có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online

    Có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online

    Khi đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình, điều mà nhiều du khách thường phân vân là có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online hay không? Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng khi đặt vé máy bay đi Canada từ văn phòng EVA Air Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp một cách chi tiết nhất cho câu hỏi trên.
  • Có nên đi New York vào thời gian này không

    Có nên đi New York vào thời gian này không

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa giải đáp thắc mắc có nên đi New York vào thời gian này, tức Tết Nguyên Đán để quý khách có thể chuẩn bị hành lý và kế hoạch du lịch hoàn chỉnh nhất. Vé máy bay đi New York từ các hãng hàng không EVA Airlines, China Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, United Airlines, American  Airlines luôn được cập nhật liên tục. Mọi chi tiết về giá vé, thủ tục xuất nhập cảnh, bảo hiểm, hoàn đổi vé vui lòng liên hệ hotline 028 3925 1759 để các b
  • Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa tổng hợp thời gian bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu để quý khách có thể lựa chọn lịch trình và vé máy bay phù hợp với kế hoạch của mình. Mọi thông tin về thủ tục nhập cảnh, hoàn đổi vé vui lòng liên hệ trung tâm chăm sóc của chúng tôi 028 3925 6479 để được tư vấn chi tiết.
  • Có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam

    Có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam

    Văn phòng EVA Air Việt Nam đã trả lời thắc mắc của bạn về việc có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam để các bạn có thể yên tâm đặt về từ phòng vé của chúng tôi. Vui lòng gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng 028 3925 6479 khi có thắc mắc về giá vé máy bay từ các hãng hàng không đi Mỹ như EVA Airlines, China Airlines, Korean Air, ANA, Cathay Pacific… hình thức thanh toán và các thủ tục khác.