028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

Người Việt Nam sang Đài Loan du lịch, công tác hoặc thăm thân do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác, du học hoặc thăm thân cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam. Vậy thủ tục gia hạn visa Đài Loan khác gì so với thủ tục gia hạn visa Việt Nam? Các bạn tham khảo thông tin bên dưới để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân trong trường hợp cần thiết.

Người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa

Bạn đã hiểu rõ về thời hạn của visa rồi thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi nào, và hãy nên lưu ý kỹ trong lúc chuẩn bị hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu bạn cần phải nộp vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi vàcả lịch trình của chuyến đi và để chứng minh bạn nghiêm túc đi du lịch và không có ý định bỏ trốn bất hợp pháp.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày.

Visa định cư (thị thực dài dạn): Có thời hạn lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.

Thời hạn lưu trú thông thường tại Đài Loan là: 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày.

Gia hạn visa như thế nào?

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn nên đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, nên chuẩn bị ngay một số giấy tờ cần thiết và đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay. Thời gian tối đa là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp, mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích và muốn cư trú bất hợp pháp tại đây.

Còn đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ hôm sau ngày nhập cảnh, hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Điều kiện để được gia hạn visa Việt Nam?

Người Đài Loan đang du lịch tại Việt Nam được gia hạn visa Đài Loan
  • Người Đài Loan đang du lịch tại Việt Nam
  •  Người Đài Loan đang làm việc tại Việt Nam
  • Người Đài Loan là trưởng phòng đại diện công ty tại Việt Nam
  • Người Đài Loan đang là luật sư tại Việt Nam
  • Người Đài Loan lưu trú tại Việt Nam bị quá hạn
  • Người Đài Loan sang Việt Nam thăm người thân
  • Người Đài Loan sang Việt Nam du học

Có các loại mức gia hạn visa Việt Nam?

Khi bạn rời khỏi Việt Nam visa của bạn tại sẽ hết hạn

Hiện tại có những hạn mức gia hạn visa như sau:

  • Gia hạn visa 1 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 3 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần
  • Gia hạn visa 6 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 6 tháng nhiều lần
  • Gia hạn visa 1 năm

Gia hạn 1 lần (single): Visa của bạn có giá trị tại Việt Nam khi gia hạn, tuy nhiên một khi bạn rời khỏi Việt Nam visa của bạn tại sẽ hết hạn, khi đó nếu muốn quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ phải làm Visa cấp mới từ đầu, tức là bạn phải tốn thêm một khoản phí nữa để làm Visa, mặc dù thời gian bạn gia hạn vẫn còn.

Gia hạn nhiều lần (multiple): Khi bạn sử dụng loại gia hạn này, bạn sẽ có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh tại Việt Nam tùy thích trong thời gian bạn gia hạn. . Đây là loại rất thích hợp cho những người thường có công việc đột xuất cũng như hay phải xuất nhập cảnh tại Việt Nam, tất nhiên thì mức phí có đắt hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khi phải xuất nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Đài Loan

Hộ chiếu gốc Đài Loan (còn thời hạn ít nhất 6 tháng ) để gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa du lịch

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng )
  • Tờ khai xin gia hạn NA5
  • Hồ sơ pháp lý của người bảo lãnh hoặc đơn vị bảo lãnh

Gia hạn visa thương mại

  • Hộ chiếu gốc (còn hời hạn ít nhất 6 tháng)
  • Đơn xin Gia hạn visa – Mẫu NA5
  • Giấy giới thiệu
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh photo công chứng
  • Giấy Đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng
  • Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với Cục xuất nhập – Mẫu NA16

Gia hạn visa lao động

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
  • Giấy phép lao động
  • Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam
  • Hồ sơ xin gia hạn visa do tổ chức bảo lãnh
  • Hộ chiếu gốc (còn hời hạn ít nhất 6 tháng)

Gia hạn visa Việt Nam cho người Đài Loan ở đâu?

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. HCM , Hà Nội, Đà Nẵng

  • TP.HCM:  254 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  • Hà Nội: 44 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình
  • Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về những thông tin chúng tôi cung cấp về thủ tục gia hạn visa Đài Loan thì đừng ngại ngần gọi đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng EVA Air VIETNAM để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    EVA AIR VIỆT NAM vừa giới thiệu các hạng ghế đi Los Angeles của hãng hàng không Vietnam Airlines để quý khách có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình hạng ghế phù hợp cho một chuyến hành trình dài thoải mái hơn.
  • Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Quý khách đã nắm rõ thông tin các sân bay quá cảnh từ Việt Nam sang Los Angeles. Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay đi Los Angeles từ các hãng hàng không vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 6479.
  • Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa tổng kết những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam gồm sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM, sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài cùng thủ tục xuất cảnh
  • Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Văn phòng EVA Air Việt Nam đã giới thiệu những hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM để quý khách có thể tham khảo trước khi quyết định đặt vé máy bay
  • Sân bay ở Los Angeles

    Sân bay ở Los Angeles

    Nếu bạn đang định đặt vé máy bay đi Los Angles nhưng không biết điểm đến là sân bay nào ở Los Angeles thì hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng đại diện EVA Air.
  • Nên đi Đài Loan hay Nhật

    Nên đi Đài Loan hay Nhật

    Nên đi Đài Loan hay Nhật để xuất khẩu lao động là câu hỏi trăn trở của người lao động Việt Nam bởi lý do chủ quan hay khách quan khi có nhiều thông tin từ các trung tâm môi giới lao động, báo chí...