• Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479 - 028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Kết hôn với người Đài Loan không còn khó khăn đối với người Việt Nam như trước khi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phổ biến hồ sơ và thủ tục kết hôn với người Đài Loan. Với sự tương đồng về văn hóa, con người, định cư ở Đài Loan sẽ dễ dàng hơn đối với người Việt Nam khi chính phủ ngày càng có nhiều chính sách hỗ trợ đối với người nhập cư.

Kết hôn với người Đài Loan không còn khó khăn đối với người Việt Nam như trước

Nếu bạn đã có ý trung nhân và tiến tới hôn nhân thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, bạn phải tiến hành mua vé máy bay đi Đài Loan để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đó. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ thuận lợi để bắt đầu một cuộc sống mới.

Xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan

Bản chính và bản copy hộ chiếu và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan

Phía Đài Loan và phía Việt Nam cùng phải đến Văn phòng chúng tôi xin xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan, các giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

  • Điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ
  • Một bản xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan (giấy độc thân của người Đài Loan có thời hạn là 3 tháng) đã có công chứng của toà án địa phương hoặc công chứng viên và có xác nhận của Bộ ngoại giao Đài Loan (có kèm theo bản sao hộ khẩu của toàn gia đình).
  • Bản chính và bản copy hộ chiếu và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan.
  • Hai ảnh màu của phía Đài Loan cỡ 4x6
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của phía Việt Nam bản gốc và bản copy.
  • Bản gốc và bản sao chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu của phía Việt Nam
  • Hai ảnh màu của phía Việt Nam cỡ 4x6
  • Phía Việt Nam và phía Đài Loan cùng điền mẫu đơn thông tin cá nhân của đương sự xin phỏng vấn
  • Nộp lệ phí xác nhận giấy độc thân (phí thường 15 đô 1 bản, phí nhanh 22.5 đô 1 bản)

Đăng ký kết hôn

Hộ chiếu Đài Loan

Đến Ủy Ban nhân dân quận, huyện nơi phía Việt Nam có hộ khẩu thường trú xin đăng ký kết hôn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn đăng kí kết hôn
  • Xác nhận giấy độc thân đã hoàn thành bước A của phía Đài Loan
  • Hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ cư trú của phía Đài Loan
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt
  • CMND và hộ khẩu của người Việt
  • Giấy khám sức khoẻ của người Việt và người Đài Loan (khám tại bệnh viện do Ủy Ban nhân dân quận/huyện chỉ định)

Xin xác nhận giấy kết hôn

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại các phòng Tư pháp Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc các phòng công chứng nhà nước tại Hà Nội

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt nam

Đến đăng kí xếp lịch phỏng vấn

Mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw

Đương sự đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xin xác nhận giấy kết hôn và xin visa nhập cảnh Đài Loan cho phía Việt Nam, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản copy giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của Văn phòng chúng tôi
  • Hộ chiếu của hai bên, hộ chiếu phía Việt Nam phải còn thời hạn trên 6 tháng (nếu phía Việt Nam đã từng đi Đài Loan đề nghị cung cấp hộ chiếu cũ, mới và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan bản gốc và 2 bản copy, bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại)
  • Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu
  • Nộp mẫu đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa (đề nghị lên trang web của Văn phòng chúng tôi điền và download mẫu đơn xin visa), địa chỉ trang web điền mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw
  • Nộp 30 $ lệ phí xác nhận và 66$ lệ phí visa

Phỏng vấn

Cặp đôi đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam quầy số 2 điểm danh và sắp xếp phỏng vấn

Theo đúng ngày hẹn sáng 8 giờ 30 phút đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam quầy số 2 điểm danh và sắp xếp phỏng vấn.

Phỏng vấn thông qua

  • Nhận kết quả xác nhận giấy kết hôn

  • Xin xác nhận tên tiếng Trung của phía Việt Nam: Điền mẫu đơn xác nhận giấy tờ,  Điền mẫu đơn xin xác nhận tên tiếng Trung. Nộp lệ phí xác nhận 15$

Phía Đài Loan về nước làm thủ tục đăng kí kết hôn

Phía Việt Nam xin lí lịch tư pháp và khám sức khoẻ

Phía Việt Nam bổ sung các giấy tờ làm visa

Visa nhập cảnh Đài Loan
  • Lí lịch tư pháp của phía Việt Nam đã có xác nhận của Văn phòng chúng tôi.
  • Bản sao hộ khẩu đã có đăng kí kết hôn 3 tháng gần đây của phía Đài Loan
  • Giấy khám sức khoẻ (bản tiếng Trung) của phía Việt Nam
  • Đối với những người chưa có thai, đề nghị đến các cơ sở tiêm phòng hoặc các bệnh viện chỉ định để tiêm phòng Sởi-Quai bị-Rubella.
  • Bản copy giấy kết hôn đã qua xác nhận của Văn phòng
  • Hai ảnh nển trắng, cỡ 4x6

Phía Việt Nam nhận visa nhập cư Đài Loan diện kết hôn

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ không còn phải băn khoăn về thủ tục kết hôn với người Đài Loan nữa. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về giai đoạn nào của quy trình có thể liên hệ đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM luôn tận tình tư vấn và giải đáp cho bạn.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479 - 028 3925 1759
    Hotline: -

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.
  • Có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online

    Có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online

    Khi đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình, điều mà nhiều du khách thường phân vân là có nên đặt vé máy bay đi Vancouver online hay không? Luôn đặt mình vào vị trí khách hàng khi đặt vé máy bay đi Canada từ văn phòng EVA Air Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp một cách chi tiết nhất cho câu hỏi trên.
  • Có nên đi New York vào thời gian này không

    Có nên đi New York vào thời gian này không

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa giải đáp thắc mắc có nên đi New York vào thời gian này, tức Tết Nguyên Đán để quý khách có thể chuẩn bị hành lý và kế hoạch du lịch hoàn chỉnh nhất. Vé máy bay đi New York từ các hãng hàng không EVA Airlines, China Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, United Airlines, American  Airlines luôn được cập nhật liên tục. Mọi chi tiết về giá vé, thủ tục xuất nhập cảnh, bảo hiểm, hoàn đổi vé vui lòng liên hệ hotline 028 3925 1759 để các b
  • Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa tổng hợp thời gian bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu để quý khách có thể lựa chọn lịch trình và vé máy bay phù hợp với kế hoạch của mình. Mọi thông tin về thủ tục nhập cảnh, hoàn đổi vé vui lòng liên hệ trung tâm chăm sóc của chúng tôi 028 3925 6479 để được tư vấn chi tiết.
  • Có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam

    Có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam

    Văn phòng EVA Air Việt Nam đã trả lời thắc mắc của bạn về việc có nên đặt vé đi New York tại phòng vé tại Việt Nam để các bạn có thể yên tâm đặt về từ phòng vé của chúng tôi. Vui lòng gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng 028 3925 6479 khi có thắc mắc về giá vé máy bay từ các hãng hàng không đi Mỹ như EVA Airlines, China Airlines, Korean Air, ANA, Cathay Pacific… hình thức thanh toán và các thủ tục khác.
  • Cách tiết kiệm chi phí khi đi Canada

    Cách tiết kiệm chi phí khi đi Canada

    Văn phòng EVA Air Việt Nam chia sẻ cách tiết kiệm chi phí khi đi Canada nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội học tập và sinh sinh sống tại đây. Đặc biệt, văn phòng EVA Air Việt Nam còn có chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho du học sinh khi mua vé máy bay đi Canada sẽ được giảm trực tiếp 10% giá vé khi xuất trình giấy tờ chứng minh du học.