028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục lấy chồng Đài Loan

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không còn quá mới mẻ với phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại thường xuyên thay đổi khiến người tiếp cận khó khăn hơn trong việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ. Do đó, để các bạn có thể nắm được hồ sơ và thủ tục kết hôn với người Đài Loan, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin để bạn tham khảo.

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không còn quá mới mẻ với phụ nữ Việt Nam

Dù sang Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân hay kết hôn thì việc đặt vé máy bay đi Đài Loan và thủ tục xin visa là điều bạn quan tâm.

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan
  • Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
  • Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
  • Giấy xác nhận của tổ chức ý tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không bị nhiễm HIV/AIDS.
  • Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ (hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
  • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận
  • Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng
  • Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa
  • Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa
  • Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam
  • Giấy khai sinh (bản sao y công chứng)
  • Chứng minh nhân dân CMND (bản sao y công chứng)
  • Giấy khám sức khỏen của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS
  • Trong trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không thể trái quy chế của ngành đó.
  • Giấy xác nhận độc thân (2 bản): Khai theo mẫu của bộ Tư pháp phường xã trở lên và không quá 03 tháng

Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ
  • Những giấy tờ trên được lập thành 02 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư Pháp
  • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2 bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà 1 bên không thể có mặt thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
  • Thời gian làm việc của Sở Tư Pháp: Sáng từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 tới 16h
  • Số ngày trả kết quả

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp mà bạn vẫn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại gọi điện đến văn phòng EVA Air VIETNAM để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.