Thủ tục lấy chồng Đài Loan

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không còn quá mới mẻ với phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại thường xuyên thay đổi khiến người tiếp cận khó khăn hơn trong việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ. Do đó, để các bạn có thể nắm được hồ sơ và thủ tục kết hôn với người Đài Loan, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin để bạn tham khảo.

Thủ tục lấy chồng Đài Loan không còn quá mới mẻ với phụ nữ Việt Nam

Dù sang Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân hay kết hôn thì việc đặt vé máy bay đi Đài Loan và thủ tục xin visa là điều bạn quan tâm.

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Đài Loan
  • Tờ khai đăng ký kết hôn (ĐKKH) theo mẫu của Bộ Tư Pháp
  • Bản sao Giấy khai sinh (GKS) theo mẫu quy định. Trường hợp không có GKS, có thể nộp giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, có nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp GKS.
  • Giấy xác nhận của tổ chức ý tế có thẩm quyền về chuyên môn, cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không bị nhiễm HIV/AIDS.
  • Giấy chứng nhận có nội dung chứng minh đang trong tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 3 tháng. Trường hợp đã có vợ (hoặc chồng) nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, phải nộp bản sao quyết định của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy khai tử.
  • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú vào thời điểm ĐKKH: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật của nước họ công nhận
  • Văn bản tiếng nước ngoài phải nộp bản chính, kèm bản dịch ra tiếng Việt có công chứng
  • Văn bản được cấp từ các cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài đang trú đóng tại Việt Nam thì do Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp pháp hóa
  • Văn bản được cấp từ nước ngoài do Cơ quan Lãnh sự Việt Nam tại nước đó hợp pháp hóa
  • Trường hợp văn bản được cấp từ nước ngoài đã mang về Việt Nam nhưng chưa được hợp pháp hóa, thì văn bản này thông qua cơ quan ngoại giao của nước họ đang trú đóng tại Việt Nam thị thực, sau đó Bộ Ngoại giao Việt Nam hay Cơ quan Ngoại vụ được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủy nhiệm hợp thức hóa

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía Việt Nam
  • Giấy khai sinh (bản sao y công chứng)
  • Chứng minh nhân dân CMND (bản sao y công chứng)
  • Giấy khám sức khỏen của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp chưa quá 3 tháng, xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoa liễu và không nhiễm HIV/AIDS
  • Trong trường hợp người Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngoài không thể trái quy chế của ngành đó.
  • Giấy xác nhận độc thân (2 bản): Khai theo mẫu của bộ Tư pháp phường xã trở lên và không quá 03 tháng

Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ
  • Những giấy tờ trên được lập thành 02 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư Pháp
  • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2 bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà 1 bên không thể có mặt thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
  • Thời gian làm việc của Sở Tư Pháp: Sáng từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 tới 16h
  • Số ngày trả kết quả

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp mà bạn vẫn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại gọi điện đến văn phòng EVA Air VIETNAM để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479 - 028 3925 1759
    Hotline: -

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, việc có được chiếc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại, du lịch bằng máy bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách săn vé nhằm giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chuyến du lịch sắp tới
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.