028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục nhập cảnh Đài Loan

Dù đã miễn visa cho một số trường hợp đặc biệt, Đài Loan cũng yêu cầu làm thủ tục nhập cảnh đối với du khách. Để thủ tục nhập cảnh Đài Loan được tiến hành như thế nào giúp bạn thuận lợi vào đất nước mà không bị bất kỳ trở ngại, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo.

Dù đã miễn visa cho một số trường hợp đặc biệt, Đài Loan cũng yêu cầu làm thủ tục nhập cảnh đối với du khách

Sau khi đã đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ, xin cấp visa nhập cảnh thì việc điền thông tin vào tờ khai cũng là yếu tố quyết định bạn có được nhập cảnh Đài Loan hay không. Có 2 cách điền tờ khai nhập cảnh bao gồm kiểu truyền thống và điền tờ khai nhập cảnh online.

Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan

Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi là một trong những giấy tờ cần thiết
  • Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữu lại một bản photo hộ chiếu
  • Vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi
  • Tờ khai nhập cảnh Đài Loan (được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục)
  • Chứng minh nhân dân

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan theo kiểu truyền thống

Các tiếp viên EVA Air sẽ cung cấp cho bạn mẫu tờ khai nhập cảnh trên máy bay

Trên các hãng hàng không bay thẳng đến Đài Loan EVA Air, China Airlines, Vietnam Airlines, các tiếp viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu tờ khai nhập cảnh. Bạn cũng có thể nhận tờ khai nhập cảnh tại sân bay Đài Loan. Tốt nhất bạn nên nhận và điền tờ khai trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có sự chuẩn bị tốt hơn. Bạn nên xin khoảng 2 tờ khai phòng trường hợp trong lúc điền thông tin có sự sai sót.

Tờ khai sau khi nộp cho hải quan kiểm tra, bạn sẽ được nhận một phần và giữ gìn một phần còn lại cẩn thận để làm thủ tục xuất cảnh khi rời Đài Loan. Sau khi check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Online

Bộ Nội Chính Cục Di dân Đài Loan chính thức đưa trang mạng điền trực tuyến Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card)

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 Bộ Nội Chính Cục Di dân Đài Loan chính thức đưa trang mạng điền trực tuyến Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card) vào hoạt động, du khách vào trang mạng này hoàn thành việc điền thông tin trước khi nhập cảnh Đài Loan nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Bạn phải lưu ý những quy định sau:

  • Hoàn thành việc điền Tờ khai nhập cảnh trực tuyến này trước mỗi lần nhập cảnh Đài Loan
  • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên Tờ khai nhập cảnh trực tuyến. Nếu phát hiện có thiếu sót, bạn sẽ phải điền lại thông tin trên Tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo yêu cầu của nhân viên hải quan
  • Với mục Tên Tiếng Anh (English Name), chỉ có thể điền các ký tự latinh không dấu và khoảng cách trắng
  • Nếu cần điền thông tin bằng tiếng Hoa, vui lòng sử dụng dạng chữ Phồn thể
  • Tờ khai trực tuyến này không cần in ra

 

 

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.