028 3925 1759
 • Tổng đài đặt vé

  028 3925 6479

  028 3925 1759

 • Giờ làm việc

  T2 - T6:8h - 21h

  T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục nhập cư Đài Loan

Từ trước tới nay, Đài Loan luôn coi trọng và chủ trương phát triển đa văn hóa, đa sắc tộc. Ngoài việc lắng nghe ý kiến của dân, tôn trọng đa văn hóa, đa sắc tộc, Đài Loan còn cần phải đáp ứng các nhu cầu và ý kiến của người nhập cư. Trong tương lai, người nhập cư và các thế hệ mới sẽ tiếp tục đem lại sức sống rất khác biệt cho Đài Loan trong ngôn ngữ, văn hóa và nhiều lĩnh vực. Do đó, ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Đài Loan sinh sống vì chính phủ luôn tạo điều kiện cho người nhập cư. Để biết thủ tục nhập cư Đài Loan như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết.

Ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Đài Loan sinh sống vì chính phủ luôn tạo điều kiện cho người nhập cư

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cảnh Đài Loan còn thời hạn trên hộ chiếu Đài Loan. Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, bạn phải chuẩn bị những kiến thức về cuộc sống, văn hóa và con người Đài Loan để có thể hòa nhập ngay khi đã mua vé máy bay đi Đài Loan định cư

Thủ tục làm hộ chiếu Đài Loan

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có hộ chiếu Đài Loan
 1. Điền đầy đủ 1 đơn xin hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải ký tên trên mục “chữ ký của cha hoặc mẹ”.
 2. 2 hình 4x6 (hình làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế), hình màu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.
 3. Điền đầy đủ 1 đơn chọn họ, do chính cha mẹ ký tên vào đơn, photo 1 phần.
 4. Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 1 phần.
 5. Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ, photo 2 phần.
 6. Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.
 7. Giấy kết hôn của cha mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần. hoặc bản hộ tịch đã đăng ký kết hôn, photo 2 phần.
 8. Con sinh ra trước hoặc sau khi kết hôn, nếu khoảng cách ngày cấp giấy kết hôn và ngày sinh con không đủ 181 ngày, cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng nhận khoảng thời gian mẹ mang thai là độc thân, cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.
 9. Trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn

Mẹ mang quốc tịch Đài Loan, con sẽ được mang quốc tịch Đài Loan (theo luật quốc tịch Đài Loan chỉ áp dụng cho trường hợp sinh sau năm 1980/2/10), cung cấp bản hộ tịch của mẹ (trong vòng 3 tháng), photo 2 phần.

Mẹ mang quốc tịch nước ngoài, cha phải đến phòng hộ tịch địa phương tại Đài Loan hoàn tất thủ tục đăng ký nhìn nhận con ngoài giá thú, mới được xin cấp hộ chiếu. cung cấp bản hộ tịch đã nhìn nhận con, photo 2 phần.

Visa có sau 10 ngày làm việc: 45 đô la Mỹ, trẻ em dưới 14 tuổi 31 đô la Mỹ.

Visa nhập cảnh trên hộ chiếu Đài Loan

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cư Đài Loan
 • Điền đầy đủ 1 đơn visa nhập cảnh Đài Loan, dán 1 tấm (4×6) vào đơn, photo 1 phần.
 • Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 3 phần
 • Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ, photo 2 phần.
 • Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.

Visa có sau 3 ngày, miễn phí, tổng cộng 13 ngày làm việc.

Nếu có nhu cầu làm gấp, đóng thêm phí chuyển phát nhanh 800.000 VNĐ. Tổng cộng 6 ngày làm việc.

Chú ý:

Nếu đương sự mang hai quốc tịch, nhập cảnh Đài Loan sử dụng hai hộ chiếu Đài Loan và Việt Nam
 1. Đương sự phải đích thân đến nộp hồ sơ, trường hợp vị thành niên cần phải có cha hoặc mẹ đi cùng. Nếu cha mẹ đều ở Đài Loan, cha hoặc mẹ cần phải đến Bộ Ngoại Giao Đài Loan ký tên đồng ý cho con làm hộ chiếu, khi Văn phòng nhận được công văn mới có thể xin cấp đổi hộ chiếu.
 2. Đương sự sinh tại nước ngoài có cha là công dân Đài Loan có hộ tịch thì sau khi về Đài Loan phải đến Cục di dân làm thủ tục định cư, rồi đến phòng hộ tịch đăng ký hộ tịch.
 3. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập hộ tịch Đài Loan, phải đến Bộ ngoại giao Đài Loan đổi hộ chiếu, đăng ký thêm số chứng minh vào hộ chiếu mới.
 4. Nếu Đương sự mang hai quốc tịch Đài Loan và Việt Nam, khi xuất cảnh Việt Nam sử dụng hộ chiếu Việt Nam, nhập cảnh Đài Loan sử dụng hai hộ chiếu Đài Loan và Việt Nam.
 5. Nếu Đương sự chỉ mang một quốc tịch Đài Loan, trước khi xuất cảnh Việt Nam phải đến Cục Quản Lý Xuất nhập cảnh xin visa xuất cảnh Việt Nam.
 6. Đương sự chưa có nhập hộ tịch bên Đài Loan khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cảnh Đài Loan còn thời hạn trên hộ chiếu Đài Loan.

Địa chỉ làm visa?

 • 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10 TP.HCM. ĐT: 3834 8160 – 3834 9165 chuyển 1111 (Quầy hộ chiếu), chuyển 1119 (Quầy thị thực hồ sơ)
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh : 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. ĐT: 3920 23000
 • Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai P.6, Q.1. ĐT: 3829 9398

Trên đây là thủ tục nhập cư Đài Loan, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về các quy định và thủ tục, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết nhất.

 

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

 • Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

  Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

  EVA AIR VIỆT NAM vừa giới thiệu các hạng ghế đi Los Angeles của hãng hàng không Vietnam Airlines để quý khách có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình hạng ghế phù hợp cho một chuyến hành trình dài thoải mái hơn.
 • Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

  Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

  Quý khách đã nắm rõ thông tin các sân bay quá cảnh từ Việt Nam sang Los Angeles. Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay đi Los Angeles từ các hãng hàng không vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 6479.
 • Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

  Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

  Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa tổng kết những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam gồm sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM, sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài cùng thủ tục xuất cảnh
 • Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

  Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

  Văn phòng EVA Air Việt Nam đã giới thiệu những hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM để quý khách có thể tham khảo trước khi quyết định đặt vé máy bay
 • Sân bay ở Los Angeles

  Sân bay ở Los Angeles

  Nếu bạn đang định đặt vé máy bay đi Los Angles nhưng không biết điểm đến là sân bay nào ở Los Angeles thì hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng đại diện EVA Air.
 • Nên đi Đài Loan hay Nhật

  Nên đi Đài Loan hay Nhật

  Nên đi Đài Loan hay Nhật để xuất khẩu lao động là câu hỏi trăn trở của người lao động Việt Nam bởi lý do chủ quan hay khách quan khi có nhiều thông tin từ các trung tâm môi giới lao động, báo chí...