028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

Để có thể nhập cư và sinh sống tại Đài Loan bạn phải nhập quốc tịch Đài Loan nhưng không biết làm thế nào để xin thôi quốc tịch Việt Nam vì Đài Loan theo nguyên tắc một quốc tịch. Để bạn có cái nhìn khái quát hơn và thực tế hơn về thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan thông qua thủ tục thôi quốc tịch Việt Nam và làm hộ chiếu Đài Loan để có thể làm visa nhập cảnh.

Người nước ngoài xin nhập quốc tịch Đài Loan sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ

Trong quá trình giải quyết các thủ tục mất rất nhiều thời gian ít nhất là 3 tháng, bạn phải đặt vé máy bay đi Đài Loan để bắt đầu làm quen và ổn định cuộc sống tại đây.

Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam.Hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam theo quy định tại điều 28 Luật quốc tịch 2008. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Sau khi đã thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn có thể xin trở lại quốc tịch Việt Nam

Về nguyên tắc quốc tịch, Điều 4, Luật Quốc tịch 2008 quy định: “Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác”. Tuy nhiên, sau khi đã thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn có thể xin trở lại quốc tịch Việt Nam nếu thỏa mãn một trong các điều kiện quy định tại Khoản 1, Điều 23, Luật Quốc tịch 2008.

Sau khi thôi quốc tịch Việt Nam, nhập quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan), bạn sẽ trở thành công dân nước ngoài (người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài). Khi thôi quốc tịch Việt Nam, bạn không bị chấm dứt quyền sở hữu đối với các tài sản mà bạn hiện đang đứng tên sở hữu.

Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

Sau khi thôi quốc tịch Việt Nam, nhập quốc tịch Đài Loan, bạn sẽ trở thành công dân nước ngoài

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ

  • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 083.829.7052

  • Cơ quan giải quyết hồ sơ: Chủ tịch nước

Thành phần hồ sơ

Hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam gồm có các giấy tờ sau đây:

  • Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam
  • Bản khai lý lịch
  • Bản sao Hộ chiếu Việt Nam, Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác
  • Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
  • Giấy tờ xác nhận về việc người đó đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài, trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định về việc cấp giấy này.
  • Giấy xác nhận không nợ thuế do Cục thuế nơi người xin thôi quốc tịch Việt Nam cư trú cấp

Số lượng hồ sơ: 3 bộ

Thời hạn giải quyết

80 ngày làm việc kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Lệ phí

2.500.000 đồng/trường hợp

Yêu cầu, điều kiện

Người xin thôi quốc tịch Việt Nam chưa được thôi quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

  • Đang nợ thuế đối với Nhà nước hoặc đang có nghĩa vụ tài sản đối với cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân ở Việt Nam
  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Đang chấp hành bản án, quyết định của Toà án Việt Nam
  • Đang bị tạm giam để chờ thi hành án
  • Đang chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, trường giáo dưỡng.
  • Người xin thôi quốc tịch Việt Nam không được thôi quốc tịch Việt Nam, nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.
  • Cán bộ, công chức và những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam không được thôi quốc tịch Việt Nam.

Thủ tục làm hộ chiếu Đài Loan

Làm hộ chiếu Đài Loan Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam
  • Điền đầy đủ 1 đơn xin hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải ký tên trên mục “chữ ký của cha hoặc mẹ”.
  • 2 hình 4x6 (hình làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế), hình màu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
  • Điền đầy đủ 1 đơn chọn họ, do chính cha mẹ ký tên vào đơn, photo 1 phần.
  • Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 1 phần.
  • Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ, photo 2 phần.
  • Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.
  • Giấy kết hôn của cha mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần. hoặc bản hộ tịch đã đăng ký kết hôn, photo 2 phần.
  • Con sinh ra trước hoặc sau khi kết hôn, nếu khoảng cách ngày cấp giấy kết hôn và ngày sinh con không đủ 181 ngày, cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng nhận khoảng thời gian mẹ mang thai là độc thân, cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.

Nơi làm hộ chiếu Đài Loan

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam 336 Nguyễn Tri Phương, P.4 Q.10 Tp.HCM

Với những thông tin mà văn phòng EVA Air VIETNAM vừa cung cấp, bạn sẽ hiểu rõ về thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan vì khi đó bạn sẽ phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về phần thủ tục nào đừng ngần ngại liên hệ đến tổng đài 028 3925 1759, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kịp thời, nhanh chóng, 24/7.

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    EVA AIR VIỆT NAM vừa giới thiệu các hạng ghế đi Los Angeles của hãng hàng không Vietnam Airlines để quý khách có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình hạng ghế phù hợp cho một chuyến hành trình dài thoải mái hơn.
  • Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Quý khách đã nắm rõ thông tin các sân bay quá cảnh từ Việt Nam sang Los Angeles. Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay đi Los Angeles từ các hãng hàng không vui lòng liên hệ tổng đài 028 3925 6479.
  • Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Văn phòng EVA Air Việt Nam vừa tổng kết những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam gồm sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM, sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài cùng thủ tục xuất cảnh
  • Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Văn phòng EVA Air Việt Nam đã giới thiệu những hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM để quý khách có thể tham khảo trước khi quyết định đặt vé máy bay
  • Sân bay ở Los Angeles

    Sân bay ở Los Angeles

    Nếu bạn đang định đặt vé máy bay đi Los Angles nhưng không biết điểm đến là sân bay nào ở Los Angeles thì hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng đại diện EVA Air.
  • Nên đi Đài Loan hay Nhật

    Nên đi Đài Loan hay Nhật

    Nên đi Đài Loan hay Nhật để xuất khẩu lao động là câu hỏi trăn trở của người lao động Việt Nam bởi lý do chủ quan hay khách quan khi có nhiều thông tin từ các trung tâm môi giới lao động, báo chí...