028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục xin học bổng Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp với nhiều cơ hội học và nghiên cứu. Một số trường đại học của Đài Loan được xếp và top 100 trường đại học có chất lượng trên thế giới. Các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam quan tâm đến thủ tục xin học bổng Đài Loan có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp với nhiều cơ hội học và nghiên cứu

Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục xin học bổng, tiếp theo là đặt vé máy bay đi Đài Loan để có thể tham gia ngày khai giảng bắt đầu một cuộc sống mới. Hãng hàng không EVA Air luôn có chương trình ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sang Đài Loan du lịch và học tập.

Chế độ học bổng

  • Hệ Đại học:

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên. Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước. Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

  • Hệ Thạc sỹ

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm.Trợ cấp hàng tháng 5,000 – 8,000 Đài tệ, tùy trường. Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

  • Hệ Tiến sỹ:

100% học phí cho tối đa 3 năm hoặc trợ cấp mỗi tháng tối đa là 2 năm

Điều kiện xin học bổng

Đại học Quốc Gia Đài Loan
  • Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
  • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

Tiêu chí đánh giá

  • Kế hoạch học tập
  • Thành tích học tập
  • Năng lực ngoại ngữ
  • Thư giới thiệu
  • Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

Kỳ nhập học và hạn nhận hồ sơ

 

Khai giảng

Hạn nhận hồ sơ

Mùa thu

Tháng 9

Cuối tháng 4

Mùa xuân

Tháng 2

Cuối tháng 10

Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Đại học quốc gia Sun Yat- Sen
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Ảnh 3×4 và 4×6
  • Học bạ & bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
  • 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác
  • Kế hoạch học tập

Hướng dẫn hồ sơ xin visa

Đại học Yuanze
  • Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại
  • Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
  • Giấy khám sức khỏe ( theo mẫu )
  • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS)

Nếu như bạn và phụ huynh đang phân vân về các thủ tục xin học bổng du học Đài Loan thì đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air để được tư vấn rõ hơn.

 

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.