Thủ tục xin học bổng Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp với nhiều cơ hội học và nghiên cứu. Một số trường đại học của Đài Loan được xếp và top 100 trường đại học có chất lượng trên thế giới. Các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam quan tâm đến thủ tục xin học bổng Đài Loan có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp với nhiều cơ hội học và nghiên cứu

Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục xin học bổng, tiếp theo là đặt vé máy bay đi Đài Loan để có thể tham gia ngày khai giảng bắt đầu một cuộc sống mới. Hãng hàng không EVA Air luôn có chương trình ưu đãi dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sang Đài Loan du lịch và học tập.

Chế độ học bổng

  • Hệ Đại học:

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên. Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước. Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

  • Hệ Thạc sỹ

Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm.Trợ cấp hàng tháng 5,000 – 8,000 Đài tệ, tùy trường. Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm thứ 2 dựa vào thành tích học của năm thứ 1. Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

  • Hệ Tiến sỹ:

100% học phí cho tối đa 3 năm hoặc trợ cấp mỗi tháng tối đa là 2 năm

Điều kiện xin học bổng

Đại học Quốc Gia Đài Loan
  • Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
  • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

Tiêu chí đánh giá

  • Kế hoạch học tập
  • Thành tích học tập
  • Năng lực ngoại ngữ
  • Thư giới thiệu
  • Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

Kỳ nhập học và hạn nhận hồ sơ

 

Khai giảng

Hạn nhận hồ sơ

Mùa thu

Tháng 9

Cuối tháng 4

Mùa xuân

Tháng 2

Cuối tháng 10

Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Đại học quốc gia Sun Yat- Sen
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Ảnh 3×4 và 4×6
  • Học bạ & bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK).

  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
  • 02 thư giới thiệu của giảng viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác
  • Kế hoạch học tập

Hướng dẫn hồ sơ xin visa

Đại học Yuanze
  • Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại
  • Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua thị thực Sở ngoại vụ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
  • Giấy khám sức khỏe ( theo mẫu )
  • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS)

Nếu như bạn và phụ huynh đang phân vân về các thủ tục xin học bổng du học Đài Loan thì đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air để được tư vấn rõ hơn.

 

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479 - 028 3925 1759
    Hotline: -

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, việc có được chiếc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại, du lịch bằng máy bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ 2019, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách săn vé nhằm giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chuyến du lịch sắp tới
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.