028 3925 1759
  • Tổng đài đặt vé

    028 3925 6479

    028 3925 1759

  • Giờ làm việc

    T2 - T6:8h - 21h

    T7 - CN:8h30 - 20h

Thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân nhân

Nếu bạn có người thân hoặc họ hàng thân thiết đang định cư tại Đài Loan và đang có ý định du lịch kết hợp thăm người thân trong thời gian tới nhưng bạn đang băn khoăn về thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân như thế nào?

Bạn đang băn khoăn về thủ tục xin visa Đài Loan thăm thân như thế nào

Sau khi đã mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin loại visa này? Quy trình xin như thế nào nếu bạn không muốn gặp phiền phức khi làm thủ tục. Chúng tôi xin chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo.

Hồ sơ thăm thân

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống

Hồ sơ thăm thân của người Việt Nam được mời

  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)
  • Photo Hộ chiếu
  • 2 Ảnh 4×6 mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
  • Sao y Chứng minh thư
  • Sao y Sổ hộ khẩu
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Tờ khai xin visa Đài Loan (kê khai online https://visawebapp.boca.gov.tw/, sau đó tải về và in ra)

Hồ sơ phía mời bên Đài Loan

  • Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
  • Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhân (bản sao)
  • Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng
  • Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
  • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan

Truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw/, sau đó điền đầy đủ thông tin tờ khai online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw/, sau đó điền đầy đủ thông tin tờ khai online, rồi in ra và ký tên
  • Chuẩn bị các giấy tờ khác như trong checklist đính kèm

Bước 2: Nộp hồ sơ + đóng phí visa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trong checklist đính kèm, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế ra Bắc) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam) để nộp hồ sơ.

Địa chỉ hai văn phòng này như sau:

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Lưu ý

  • Bạn nên đi sớm vào buổi sáng để có thể nộp được hồ sơ
  • Khi đến nơi, bạn cần trình hồ sơ xin visa để được bảo vệ đưa số + tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự.
  • Đợi đến khi được gọi số thì vào nộp hồ sơ
  • Khi nộp hồ sơ bạn có thể bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Bạn nên bổ sung sớm nhất có thể dễ không bị lùi ngày lấy visa

Phí visa

Loại visa

Thường (5 ngày làm việc)

Khẩn (2 ngày làm việc)

Ngắn hạn 1 lần

50

75

Ngắn hạn nhiều lần

100

150

Lấy giấy hẹn ngày trả kết quả visa

Bước 3: Nhận kết quả

Đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian ghi trong giấy hẹn để nhận kết quả visa

Đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian ghi trong giấy hẹn để nhận kết quả visa.

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về thủ tục và hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân nhân hãy liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục này.

Địa chỉ: 173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 028 3925 6479

Hotline: 028 3925 1759

Email: lienhe@vemaybay123.vn

Cách đặt vé máy bay tại Vaness Booking

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đi Đài Loan dùng tiền gì

    Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.
  • Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền

    Du lịch Đài Loan tự túc giúp bạn có nhiều cơ hội để khám phá Đài Loan hơn so với đi du lịch tour nhưng khó khăn là bạn không thể dự trù được chi phí cho chuyến đi.
  • Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì

    Đi Mỹ cần giấy tờ gì để bạn có thể vượt qua vòng kiểm tra của Cục Hải Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP)
  • Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Thủ tục nhập quốc tịch Đài Loan

    Theo Luật Quốc tịch của Đài Loan thì “Người nước ngoài xin nhập quốc tịch sẽ phải cung cấp Quyết định thôi quốc tịch của họ". Do vậy, muốn nhập quốc tịch Đài Loan, bạn cần phải có Quyết định thôi quốc tịch Việt Nam
  • Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Thủ tục ly hôn với người Đài Loan

    Kết hôn là việc trọng đại cả đời, nhưng ly hôn còn lớn chuyện hơn gấp trăm lần, đặc biệt là khi cả hai có sự ràng buộc về con cái. Dù ly hôn với người cùng quốc tịch hay khác quốc tịch như Đài Loan thì đối với phụ nữ Việt Nam không phải là điều dễ dàng.
  • Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

    Thủ tục gia hạn Visa Đài Loan, người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam.