HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Định cư Mỹ bằng cách nào

Ai cũng từng mơ ước được cầm trên tay vé máy bay đi Mỹ để có thể được một lần du lịch tại đất nước văn minh hiện đại bậc nhất nhưng không thể dễ dàng định cư tại Mỹ bởi luật di trú nghiêm ngặt.

Xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người

Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc. Vậy làm sao để có được thẻ xanh định cư tại Mỹ? Định cư Mỹ bằng cách nào? Hình thức thức định nào phù hợp với bạn? Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Định cư Mỹ diện Kỹ Năng Việc Làm

Các đối tượng lao động có tay nghề, chuyên gia, và lao động phổ thông được nhập cư theo diện EB-3

Đây là hình thức định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, Chuyên gia, và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn cao.

Định cư diện Việc Làm bao gồm các loại visa sau:

Visa EB-1A:  Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia.

Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

Vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau.

Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định mức ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ :

Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi lâu.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào kinh tế Mỹ

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn, dự án.

Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm. Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.