HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan

Đài Loan với nền kinh tế phát triển, văn hóa Á Đông tương đồng nên ngày càng được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm khi có nhiều chương trình xuất khẩu lao động để sinh sống và làm việc tại đất nước. Tuy nhiên, do quá trình xuất khẩu lao động Đài Loan dễ dàng mà nhiều lao động bị lừa tiền mất tật mang. Do đó, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin dành cho những ai đang quan tâm đến thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Người lao động Việt Nam ngày càng quan tâm chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Lao động trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Tư pháp
  • Khám sức khỏe tổng thể
  • Giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay đi Đài Loan, chi phí xuất cảnh

Dự kiến bay: kể từ khi trúng tuyển đơn hàng, sau 1-3 tuần xuất cảnh. Sau thời hạn 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển, lao động nếu không xuất cảnh được có quyền trút toàn bộ hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp (nếu có).

Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ

Hộ chiếu là một trong giấy tờ chính của người lao động
  • Có hai loại giấy tờ chính phải làm đó là: hộ chiếu và giấy tư pháp, để thuận tiện nhất cho người lao động khi làm giấy tờ kể trên người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ ở nhà đầy đủ sau đó đến công an tỉnh làm để đăng ký làm.

Làm hộ chiếu

  • Xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất kỳ một quốc giá nào khác, giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu, hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố.
  • Cách thức làm hộ chiếu: Người lao động chuẩn bị bản gốc: CMND, số hộ khẩu, 8 ảnh 4×6 nền trắng (ảnh không được để tóc che tai). Sau đó, người lao động trực tiếp mang giấy tờ lên phòng Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh để đăng ký.

Làm giấy Tư Pháp (giấy chứng nhận không tiền án tiền sự thời hạn 6 tháng)

  • Điều kiện làm Tư Pháp: không có tiền án tiền sự hoặc đã mãn hạn cải tạo trở thành công dân Việt Nam (không mắc án treo)
  • Cách thức làm giấy Tư Pháp: người lao động mang giấy xác nhận không tiền án, tiền sự (xin ở xã), CMND, Số hộ khẩu và 2 ảnh 4×6 đến phòng quản lý hộ tịch, hộ khẩu công an tỉnh, tỉnh, thành phố để làm giấy Tư Pháp.

Hồ sơ sức khỏe

Người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe từ tổng chi tiết trước khi xuất khẩu lao động
  • Đài Loan cho phép tiếp nhận các lao động bị viêm gan B có đủ sức khỏe được đi xuất khẩu lao động
  • Trước khi tiến hành làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ, tiến cử đơn hàng thì người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe từ tổng chi tiết: Tim – Gan – Thận – Phổi, thử máu, thử nước tiểu, cân đo chiều cao và cân nặng, khám mắt, khám da liễu… Đây là yêu cầu bắt buộc của bên Đài Loan.
  • Mọi người khi đi khám sức khỏe sẽ có cán bộ của công ty trực tiếp đưa đi và hướng dẫn, sau 1-2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe sẽ trực tiếp chuyển về phòng quản lý hồ sơ của công ty và được thông báo tới người lao động.

Hồ sơ xin cấp VISA

Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận
  • Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận
  • Thời hạn cấp VISA

Visa nhanh: trong vòng 4 ngày và chi phí là 99 USD

Visa thường:  trong vòng 8 ngày và chi phí 66 USD

Để tránh kê khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan: Khi làm VISA người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót gì về họ tên, ngày sinh thì cần phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước

  • Chứng minh thư  nhân dân: Yêu cầu bản gốc và phải được cấp năm từ 18 -21 tuổi. Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung ngay một trong các giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.
  • Yêu cầu bản chính giấy khai sinh
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp II, hoặc cấp III, hoặc sổ học bạ
  • Bản gốc sổ hộ khẩu (cấp trước năm 2002)
  • Bản gốc giấy kết hôn (trước năm 2002)
  • Bản gốc giấy khai sinh của con

Một số lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu. Khi đi làm visa thì người lao động phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Với những thông tin trên mà bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin visa đi xuất khẩu Đài Loan thì đừng ngần ngại gọi vào tổng đài tư vấn 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được giải đáp thắc mắc.

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.