HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Kết hôn với người Đài Loan không còn khó khăn đối với người Việt Nam như trước khi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phổ biến hồ sơ và thủ tục kết hôn với người Đài Loan. Với sự tương đồng về văn hóa, con người, định cư ở Đài Loan sẽ dễ dàng hơn đối với người Việt Nam khi chính phủ ngày càng có nhiều chính sách hỗ trợ đối với người nhập cư.

Kết hôn với người Đài Loan không còn khó khăn đối với người Việt Nam như trước

Nếu bạn đã có ý trung nhân và tiến tới hôn nhân thì sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, bạn phải tiến hành mua vé máy bay đi Đài Loan để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đó. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ thuận lợi để bắt đầu một cuộc sống mới.

Xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan

Bản chính và bản copy hộ chiếu và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan

Phía Đài Loan và phía Việt Nam cùng phải đến Văn phòng chúng tôi xin xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan, các giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

  • Điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ
  • Một bản xác nhận giấy độc thân của phía Đài Loan (giấy độc thân của người Đài Loan có thời hạn là 3 tháng) đã có công chứng của toà án địa phương hoặc công chứng viên và có xác nhận của Bộ ngoại giao Đài Loan (có kèm theo bản sao hộ khẩu của toàn gia đình).
  • Bản chính và bản copy hộ chiếu và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan.
  • Hai ảnh màu của phía Đài Loan cỡ 4x6
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của phía Việt Nam bản gốc và bản copy.
  • Bản gốc và bản sao chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu của phía Việt Nam
  • Hai ảnh màu của phía Việt Nam cỡ 4x6
  • Phía Việt Nam và phía Đài Loan cùng điền mẫu đơn thông tin cá nhân của đương sự xin phỏng vấn
  • Nộp lệ phí xác nhận giấy độc thân (phí thường 15 đô 1 bản, phí nhanh 22.5 đô 1 bản)

Đăng ký kết hôn

Hộ chiếu Đài Loan

Đến Ủy Ban nhân dân quận, huyện nơi phía Việt Nam có hộ khẩu thường trú xin đăng ký kết hôn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn đăng kí kết hôn
  • Xác nhận giấy độc thân đã hoàn thành bước A của phía Đài Loan
  • Hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ cư trú của phía Đài Loan
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt
  • CMND và hộ khẩu của người Việt
  • Giấy khám sức khoẻ của người Việt và người Đài Loan (khám tại bệnh viện do Ủy Ban nhân dân quận/huyện chỉ định)

Xin xác nhận giấy kết hôn

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại các phòng Tư pháp Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc các phòng công chứng nhà nước tại Hà Nội

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin hỏi tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt nam

Đến đăng kí xếp lịch phỏng vấn

Mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw

Đương sự đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xin xác nhận giấy kết hôn và xin visa nhập cảnh Đài Loan cho phía Việt Nam, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản copy giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của Văn phòng chúng tôi
  • Hộ chiếu của hai bên, hộ chiếu phía Việt Nam phải còn thời hạn trên 6 tháng (nếu phía Việt Nam đã từng đi Đài Loan đề nghị cung cấp hộ chiếu cũ, mới và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan bản gốc và 2 bản copy, bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại)
  • Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu
  • Nộp mẫu đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa (đề nghị lên trang web của Văn phòng chúng tôi điền và download mẫu đơn xin visa), địa chỉ trang web điền mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw
  • Nộp 30 $ lệ phí xác nhận và 66$ lệ phí visa

Phỏng vấn

Cặp đôi đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam quầy số 2 điểm danh và sắp xếp phỏng vấn

Theo đúng ngày hẹn sáng 8 giờ 30 phút đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam quầy số 2 điểm danh và sắp xếp phỏng vấn.

Phỏng vấn thông qua

  • Nhận kết quả xác nhận giấy kết hôn

  • Xin xác nhận tên tiếng Trung của phía Việt Nam: Điền mẫu đơn xác nhận giấy tờ,  Điền mẫu đơn xin xác nhận tên tiếng Trung. Nộp lệ phí xác nhận 15$

Phía Đài Loan về nước làm thủ tục đăng kí kết hôn

Phía Việt Nam xin lí lịch tư pháp và khám sức khoẻ

Phía Việt Nam bổ sung các giấy tờ làm visa

Visa nhập cảnh Đài Loan
  • Lí lịch tư pháp của phía Việt Nam đã có xác nhận của Văn phòng chúng tôi.
  • Bản sao hộ khẩu đã có đăng kí kết hôn 3 tháng gần đây của phía Đài Loan
  • Giấy khám sức khoẻ (bản tiếng Trung) của phía Việt Nam
  • Đối với những người chưa có thai, đề nghị đến các cơ sở tiêm phòng hoặc các bệnh viện chỉ định để tiêm phòng Sởi-Quai bị-Rubella.
  • Bản copy giấy kết hôn đã qua xác nhận của Văn phòng
  • Hai ảnh nển trắng, cỡ 4x6

Phía Việt Nam nhận visa nhập cư Đài Loan diện kết hôn

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ không còn phải băn khoăn về thủ tục kết hôn với người Đài Loan nữa. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về giai đoạn nào của quy trình có thể liên hệ đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM luôn tận tình tư vấn và giải đáp cho bạn.

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.