HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Thủ tục nhập cư Đài Loan

Từ trước tới nay, Đài Loan luôn coi trọng và chủ trương phát triển đa văn hóa, đa sắc tộc. Ngoài việc lắng nghe ý kiến của dân, tôn trọng đa văn hóa, đa sắc tộc, Đài Loan còn cần phải đáp ứng các nhu cầu và ý kiến của người nhập cư. Trong tương lai, người nhập cư và các thế hệ mới sẽ tiếp tục đem lại sức sống rất khác biệt cho Đài Loan trong ngôn ngữ, văn hóa và nhiều lĩnh vực.

Do đó, ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Đài Loan sinh sống vì chính phủ luôn tạo điều kiện cho người nhập cư. Để biết thủ tục nhập cư Đài Loan như thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết.

Ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Đài Loan sinh sống vì chính phủ luôn tạo điều kiện cho người nhập cư

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cảnh Đài Loan còn thời hạn trên hộ chiếu Đài Loan. Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, bạn phải chuẩn bị những kiến thức về cuộc sống, văn hóa và con người Đài Loan để có thể hòa nhập ngay khi đã mua vé máy bay đi Đài Loan định cư

Thủ tục làm hộ chiếu Đài Loan

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có hộ chiếu Đài Loan
 1. Điền đầy đủ 1 đơn xin hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải ký tên trên mục “chữ ký của cha hoặc mẹ”.
 2. 2 hình 4x6 (hình làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế), hình màu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.
 3. Điền đầy đủ 1 đơn chọn họ, do chính cha mẹ ký tên vào đơn, photo 1 phần.
 4. Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 1 phần.
 5. Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ, photo 2 phần.
 6. Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.
 7. Giấy kết hôn của cha mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần. hoặc bản hộ tịch đã đăng ký kết hôn, photo 2 phần.
 8. Con sinh ra trước hoặc sau khi kết hôn, nếu khoảng cách ngày cấp giấy kết hôn và ngày sinh con không đủ 181 ngày, cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng nhận khoảng thời gian mẹ mang thai là độc thân, cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.
 9. Trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn

Mẹ mang quốc tịch Đài Loan, con sẽ được mang quốc tịch Đài Loan (theo luật quốc tịch Đài Loan chỉ áp dụng cho trường hợp sinh sau năm 1980/2/10), cung cấp bản hộ tịch của mẹ (trong vòng 3 tháng), photo 2 phần.

Mẹ mang quốc tịch nước ngoài, cha phải đến phòng hộ tịch địa phương tại Đài Loan hoàn tất thủ tục đăng ký nhìn nhận con ngoài giá thú, mới được xin cấp hộ chiếu. cung cấp bản hộ tịch đã nhìn nhận con, photo 2 phần.

Visa có sau 10 ngày làm việc: 45 đô la Mỹ, trẻ em dưới 14 tuổi 31 đô la Mỹ.

Visa nhập cảnh trên hộ chiếu Đài Loan

Đương sự khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cư Đài Loan
 • Điền đầy đủ 1 đơn visa nhập cảnh Đài Loan, dán 1 tấm (4×6) vào đơn, photo 1 phần.
 • Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 3 phần
 • Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ, photo 2 phần.
 • Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), photo 2 phần.

Visa có sau 3 ngày, miễn phí, tổng cộng 13 ngày làm việc.

Nếu có nhu cầu làm gấp, đóng thêm phí chuyển phát nhanh 800.000 VNĐ. Tổng cộng 6 ngày làm việc.

Chú ý:

Nếu đương sự mang hai quốc tịch, nhập cảnh Đài Loan sử dụng hai hộ chiếu Đài Loan và Việt Nam
 1. Đương sự phải đích thân đến nộp hồ sơ, trường hợp vị thành niên cần phải có cha hoặc mẹ đi cùng. Nếu cha mẹ đều ở Đài Loan, cha hoặc mẹ cần phải đến Bộ Ngoại Giao Đài Loan ký tên đồng ý cho con làm hộ chiếu, khi Văn phòng nhận được công văn mới có thể xin cấp đổi hộ chiếu.
 2. Đương sự sinh tại nước ngoài có cha là công dân Đài Loan có hộ tịch thì sau khi về Đài Loan phải đến Cục di dân làm thủ tục định cư, rồi đến phòng hộ tịch đăng ký hộ tịch.
 3. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập hộ tịch Đài Loan, phải đến Bộ ngoại giao Đài Loan đổi hộ chiếu, đăng ký thêm số chứng minh vào hộ chiếu mới.
 4. Nếu Đương sự mang hai quốc tịch Đài Loan và Việt Nam, khi xuất cảnh Việt Nam sử dụng hộ chiếu Việt Nam, nhập cảnh Đài Loan sử dụng hai hộ chiếu Đài Loan và Việt Nam.
 5. Nếu Đương sự chỉ mang một quốc tịch Đài Loan, trước khi xuất cảnh Việt Nam phải đến Cục Quản Lý Xuất nhập cảnh xin visa xuất cảnh Việt Nam.
 6. Đương sự chưa có nhập hộ tịch bên Đài Loan khi nhập cảnh Đài Loan phải có visa nhập cảnh Đài Loan còn thời hạn trên hộ chiếu Đài Loan.

Địa chỉ làm visa?

 • 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10 TP.HCM. ĐT: 3834 8160 – 3834 9165 chuyển 1111 (Quầy hộ chiếu), chuyển 1119 (Quầy thị thực hồ sơ)
 • Cục Quản lý xuất nhập cảnh : 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. ĐT: 3920 23000
 • Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai P.6, Q.1. ĐT: 3829 9398

Trên đây là thủ tục nhập cư Đài Loan, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về các quy định và thủ tục, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 028 3925 1759 của văn phòng đại diện EVA Air VIETNAM để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết nhất.

 

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

 • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

  Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

  Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
 • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

  Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

  Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
 • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

  Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

  Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
 • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

  Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

  Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
 • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

  Có nên đi Canada vào thời gian này không?

  Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
 • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

  Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

  Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.