HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Ghé Thăm Giang Tô Trung Quốc Với Những Cổ Trấn Xinh Đẹp

Được mệnh danh là tỉnh thành xinh đẹp của Trung Quốc, Giang Tô tràn đầy sức quyến rũ với những kênh đào uốn lượn, những thị trấn cổ kính, truyền thống sản xuất tơ lụa cùng những khu vườn tinh tế luôn thu hút du khách đến với vùng đất này. Tỉnh Giang Tô với hai thành phố nổi tiếng là Nam KinhTô Châu cùng Vô Tích luôn chào đón du khách đặt vé máy bay quốc tế đến đây với những cảnh đẹp đến nức lòng như người con gái trong độ tuổi xuân thì.

Giang Tô tràn đầy sức quyến rũ với những kênh đào uốn lượn, những thị trấn cổ kính, truyền thống sản xuất tơ lụa

Khám phá vẻ đẹp vùng Giang Nam làm say đắm lòng người

Là thủ phủ của Giang Tô, thành phố Nam Kinh mang đậm tính chất lịch sử từng là nơi đóng đô của nhà Minh cùng cuộc xâm lược của Nhật Bản được ghi lại trong những bảo tàng lịch sử, nghệ thuật.

Nam Kinh mang đậm tính chất lịch sử từng là nơi đóng đô của nhà Minh cùng cuộc xâm lược của Nhật Bản

Bên cạnh đó, Nam Kinh còn có nhiều ngôi chùa lớn như Linggu Temple, Qixia Temple không chỉ dành cho các Phật Tử mà còn cả những du khách quốc tế với phong cảnh đẹp như tranh vẽ cùng những bức tượng Phật hàng ngàn năm tuổi, sự thanh tịnh và an lạc trong từng bước chân.

Nam Kinh còn có nhiều ngôi chùa lớn như Linggu Temple, Qixia Temple

Được mệnh danh là thành phố của văn hóa cao cấp, thanh lịch, nơi sản sinh ra các nghệ sĩ, học giả và nhà văn trong xã hội Trung Quốc trong thời phong kiến, Tô Châu luôn được nhiều du khách quốc tế bởi những cổ trấn xinh đẹp, những khu vườn tinh tế.

Tô Châu luôn được nhiều du khách quốc tế bởi những cổ trấn xinh đẹp, những khu vườn tinh tế

Sun Yatsen Mausoleum

Là một trong những địa điểm du lịch đáng để tham quan cho du khách khi đặt vé máy bay Nam Kinh Trung Quốc đến đây, Sun Yatsen Mausoleum với những bậc thang đá khổng lồ, là nơi yên nghỉ của Tôn Trung Sơn, người được Trung Quốc Quốc Dân Đảng quý trọng.

Sun Yatsen Mausoleum với những bậc thang đá khổng lồ, là nơi yên nghỉ của Tôn Trung Sơn

Ở đầu con đường là một cổng đá cẩm thạch trang nghiêm, được lợp bằng một mái ngói màu xanh lam. Màu xanh và trắng của lăng tượng trưng cho mặt trời trắng trên nền xanh của cờ Trung Quốc Quốc Dân Đảng.

Ở đầu con đường là một cổng đá cẩm thạch trang nghiêm, được lợp bằng một mái ngói màu xanh lam

Các bức tường được chạm khắc với văn bản hoàn chỉnh của “Đề cương nguyên tắc thành lập quốc gia” do chính phủ Quốc gia đưa ra.

Tôn Trung Sơn, được người dân Trung Quốc gọi là Quốc Phụ

Linggu Temple Scenic Area

Được xây dựng vào năm 1381, Linggu Temple chứa một trong những tòa nhà lịch sử nhất ở Nam Kinh.

Được xây dựng vào năm 1381, Linggu Temple chứa một trong những tòa nhà lịch sử nhất ở Nam Kinh

Các tòa nhà trong triều đại nhà Minh thường được xây dựng bằng gỗ, nhưng sự thiếu hụt gỗ có nghĩa là các nhà xây dựng phải dựa vào gạch. Cấu trúc này có trần nhà hình vòm và một bục đá lớn nơi các bức tượng Phật giáo từng ngồi.

Một con đường chạy ở hai bên của hội trường: đi về phía bên phải của đài tưởng niệm Dàbiàn Juétáng (遍 觉 堂), dành riêng cho Xuan Zang (một tu sĩ Phật giáo du hành đến Ấn Độ và mang về kinh điển Phật giáo).

Bên trong hội trường tưởng niệm là một bức tượng của một nhà sư du hành, chải trên cao, với một cái tủ chứa một mô hình vàng của một ngôi chùa với một phần của hộp sọ Xuan Zang lối bên trong nó.

Bảo tàng Nam Kinh

Bảo tàng Nam Kinh có ba khối triển lãm hiện đại đáng kinh ngạc cùng với một hội trường kiểu đền thờ truyền thống. Các cuộc triển lãm bao gồm từ những bức tranh vẽ bằng mực thế kỷ 20 đến thư pháp cổ (bao gồm các cuộn kinh từ Đôn Hoàng) và một bộ đồ chôn cất ngọc bích thời nhà Hán tráng lệ.

Bảo tàng Nam Kinh có ba khối triển lãm hiện đại đáng kinh ngạc cùng với một hội trường kiểu đền thờ truyền thống.

Du khách nếu đã tìm hiểu trước tin tức du lịch Trung Quốc thì khi đến đây không thể bỏ lỡ Phòng trưng bày thời kỳ Cộng hòa, một công trình tái tạo ngầm của Nam Kinh vào thời hoàng kim vào những năm 1930, hoàn chỉnh với các quán cà phê làm việc, bưu điện và máy hơi nước (văn phòng phẩm).

Qixia Temple

Qixia Temple nằm trên núi Qixia cách Nam Kinh 22km về phía đông bắc, được thành lập bởi nhà sư Phật giáo Ming Sengshao.

Qixia Temple nằm trên núi Qixia cách Nam Kinh 22km về phía đông bắc

Là một trong những tu viện quan trọng nhất của Trung Quốc, ngày nay Qixia Temple vẫn là một trong những hội thảo Phật giáo lớn nhất. Cây phong của ngọn núi là một điểm thu hút lớn vào tháng 11 khi những ngọn đồi bị văng màu đỏ thẫm và màu đồng.

Qixia Temple vẫn là một trong những hội thảo Phật giáo lớn nhất

Đằng sau chùa Qixia là Vách Phật Ngàn cùng một số bức tường bằng đá được chạm khắc trên sườn đồi.  Phần trên có khắc kinh và chạm khắc Phật, mỗi ngôi chùa tám bên mô tả những câu chuyện kể về cuộc đời của Thích Ca Mâu Ni.

Đằng sau chùa Qixia là Vách Phật Ngàn cùng một số bức tường bằng đá được chạm khắc trên sườn đồi

Du khách tiếp tục đi về phía bắc để chiêm ngưỡng khung cảnh đáng yêu trong khu danh lam thắng cảnh phía sau ngôi đền cùng con đường dốc uốn khúc thông qua một loạt các gian hàng và những tảng đá lớn.

Ming Xiaoling Tomb

Chu Nguyên Chương (1328 – 1398), hoàng đế sáng lập của triều đại nhà Minh, được chôn cất trong lăng mộ của Minh Hiếu Lăng, là hoàng đế duy nhất được chôn cất ngoài Bắc Kinh.

Chu Nguyên Chương, hoàng đế sáng lập của triều đại nhà Minh, được chôn cất trong lăng mộ của Minh Hiếu Lăng

Khu vực xung quanh lăng mộ là Khu thắng cảnh luôn thu hút du khách với con đường rợp bóng cây uốn lượn quanh các gian hàng và khu dã ngoại và kết thúc tại hồ Zixia tuyệt đẹp.

Khu vực xung quanh lăng mộ là Khu thắng cảnh luôn thu hút du khách với con đường rợp bóng cây uốn lượn

Phần đầu tiên của lăng mộ tráng lệ này là một con đường tinh thần 618m, được lót bằng những bức tượng đá của sư tử, lạc đà, voi và ngựa xua đuổi tà ma và canh giữ lăng mộ.

Tiger Hill

Ở phía tây bắc của thị trấn Tô Châu, Tiger Hill là địa điểm thu hút du khách quốc tế đến Trung Quốc và ngọn hải đăng thu hút họ là chùa Cloud Rock nghiêng trên đỉnh đồi.

Tiger Hill là địa điểm thu hút du khách quốc tế  và ngọn hải đăng thu hút họ là chùa Cloud Rock nghiêng

Ngôi chùa bảy tầng hình bát giác được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 hoàn toàn bằng gạch, một sự đổi mới trong kiến ​​trúc Trung Quốc thời bấy giờ.

Nó bắt đầu nghiêng hơn 400 năm trước và ngày nay, điểm cao nhất bị dịch chuyển hơn 2m so với vị trí ban đầu.

Memorial Hall of the Nanjing Massacre

Ở vùng ngoại ô phía tây nam của thành phố, các cuộc triển lãm trong Memorial Hall of the Nanjing Massacre ghi lại sự tàn bạo của binh lính Nhật Bản đối với dân thường trong cuộc chiếm đóng Nam Kinh năm 1937.

Memorial Hall of the Nanjing Massacre ghi lại sự tàn bạo của binh lính Nhật Bản đối với dân thường

Memorial Hall of the Nanjing Massacre bao gồm các bức ảnh về các vụ hành quyết thực tế, được chụp bởi các nhiếp ảnh gia quân đội Nhật Bản và một phòng xem khủng khiếp được xây dựng trên một ngôi mộ của các nạn nhân vụ thảm sát.

Chú thích chi tiết bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung, nhưng các bức ảnh, bộ xương và màn hình kể lại những câu chuyện ám ảnh của chính họ mà không cần lời nói.

Pingjiang Street

Ở phía đông của thành phố, con đường Pingjiang ven kênh bao gồm những ngôi nhà địa phương nằm cạnh nhau với những quán trà và quán cà phê thời thượng bán đồ uống quá đắt.

Con đường Pingjiang ven kênh bao gồm những ngôi nhà địa phương nằm cạnh nhau với những quán trà

Pingjiang Street là nơi đáng yêu để đi dạo và tìm hiểu về cuộc sống người dân địa phương vào sáng sớm và buổi tối các ngày trong tuần.

Garden of the Master of the Nets

Là một trong những khu bảo tồn tốt nhất của Tô Châu, Garden of the Master of the Nets (Wangshi Yuan) được xem là một trong những khu vườn đẹp nhất của Tô Châu với khung cảnh xanh tươi , sân vườn, cây cối được cắt tỉa tinh tế.

Garden of the Master of the Nets (Wangshi Yuan) được xem là một trong những khu vườn đẹp nhất của Tô Châu

Humble Administrator’s Garden

Là khu vườn lớn nhất Tô Châu, Humble Administrator’s Garden (Thuyết Chính Viên) luôn thu hút du khách quốc tế tham quan và chiêm ngưỡng tuyệt tác của khuôn viên.

Humble Administrator’s Garden (Thuyết Chính Viên) luôn thu hút du khách quốc tế tham quan và chiêm ngưỡng

Thuyết Chính Viên tập hợp nhiều đặc tính như một bảo tàng, một quán trà, những cây cầu ngoằn ngoèo, những lùm tre và ao sen và ít nhất 10 gian hàng với những cái tên thơ mộng như “Lắng nghe tiếng mưa” và “Mùa xuân thiên đàng”.

Thuyết Chính Viên tập hợp nhiều đặc tính như một bảo tàng, một quán trà, những cây cầu ngoằn ngoèo

Shantang Street

Con đường ven kênh đẹp như tranh vẽ Shantang Street đã được sử dụng hơn một nghìn năm, được xây dựng từ thời nhà Đường (khoảng 825–826) với nhiều gian hàng lưu niệm, quán ăn, quán trà cùng các món ăn vặt ưa thích dành cho du khách khi đến Tô Châu tham quan.

Con đường ven kênh đẹp như tranh vẽ Shantang Street đã được sử dụng hơn một nghìn năm

 

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

 • Ghé Thăm Phố Tứ Phương Nhộn Nhịp Tại Lệ Giang Cổ Trấn

  Ghé Thăm Phố Tứ Phương Nhộn Nhịp Tại Lệ Giang Cổ Trấn

  Giữa một bức tranh Lệ Giang thơ mộng và trầm lắng, phố Tứ Phương giống như một nét chấm phá độc đáo và vui tươi. Ghé thăm phố Tứ Phương nhộn nhịp tại Lệ Giang cổ trấn du khách sẽ có dịp thưởng thức đặc sản Lệ Giang và khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương.
 • Những Khu Cắm Trại Ngoài Trời Hàng Đầu Arizona

  Những Khu Cắm Trại Ngoài Trời Hàng Đầu Arizona

  Arizona sở hữu cảnh quan thiên nhiên rộng lớn, không gian rộng mở và nhiều loại địa hình gồ ghề đa dạng lý tưởng để cắm trại ngoài trời. Hãy cùng điểm qua Những khu cắm trại ngoài trời hàng đầu Arizona dưới đây để lựa chọn cho mình một điểm đến thích hợp nhất nhé
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Của Cư Dung Quan Với Nhiều Điểm Đến Nổi Bật

  Khám Phá Vẻ Đẹp Của Cư Dung Quan Với Nhiều Điểm Đến Nổi Bật

  Cư Dung Quan đã trường tồn và trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự hùng vĩ và tráng lệ của kỳ quan lừng danh thế giới này bởi thế bạn đừng bỏ qua cơ hội Khám phá vẻ đẹp của Cư Dung Quan với nhiều điểm đến nổi bật khi du lịch Bắc Kinh đặt chân đến Vạn Lý Trường Thành nhé.
 • Những Trải Nghiệm Du Lịch Mới Lạ Hấp Dẫn Tại Arizona

  Những Trải Nghiệm Du Lịch Mới Lạ Hấp Dẫn Tại Arizona

  Nếu bạn đã từng có cơ hội khám phá Grand Canyon hùng vĩ, nguồn năng lượng huyền bí của Sedona hay thác Havasu xanh trong tuyệt đẹp, thì những trải nghiệm du lịch mới lạ hấp dẫn tại Arizona dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một hành trình du lịch tuyệt vời đấy.
 • Tìm Hiểu Nét Văn Hóa Nghệ Thuật Của Bộ Tộc First Nations Canada

  Tìm Hiểu Nét Văn Hóa Nghệ Thuật Của Bộ Tộc First Nations Canada

  Nếu như bạn có cơ hội đến với Vancouver đừng quên Tìm hiểu nét văn hóa nghệ thuật của bộ tộc First Nations Canada tại British Columbia thông qua những tác phẩm nghệ thuật đương đại kết hợp truyền thống và những di sản của thổ dân nơi đây nhé.
 • Những Địa Điểm Tham Quan Trong Nhà Hấp Dẫn Tại Florida

  Những Địa Điểm Tham Quan Trong Nhà Hấp Dẫn Tại Florida

  Được biết đến với những ngày nắng bất tận, khí hậu cận nhiệt đới khiến Florida trở thành địa điểm lý tưởng cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời, tuy nhiên tại đây vẫn còn rất nhiều những địa điểm tham quan trong nhà hấp dẫn tại Florida mà du khách có thể tận hưởng những khi trời mưa hoặc nắng lớn.