Tận hưởng hương vị ẩm thực hấp dẫn của Miami
Miami là một thành phố bán nhiệt đới nằm bên bờ biển Atlantic của bang Florida nước Mỹ, đây là một địa điểm lý tưởng phù hợp với mọi nhu cầu của du khách: Từ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khám phá hay ngắm cảnh. Miami cũng được ví như là thiên đường của các thiên đường nhiệt đới ở Mỹ. Nhưng không chỉ có vậy, Miami còn được du khách nhắc đến với nhiều món ăn vô cùng ấn tượng và hương vị xuất sắc, tấm vé máy bay đi Mỹ sẽ giúp bạn khám phá thành phố thiên đường khi du lịch Miami.
Bạn có thể bắt đầu chuyến hành trình qua đường bờ biển tới khu phố với những con đường tràn ngập điệu salsa và merengue. Mặt trời nơi đây bắt đầu ló dạng khiến cho vỉa hè trên những con phố có nhiệt độ nóng dần hơn, đôi khi có thể tưởng chừng làm bạn tan chảy theo nó. Và những cửa hàng ẩm thực nơi này bắt đầu hiện ra, chúng ta có thể cảm nhận mùi gà hun khói từ các cửa hàng Calle Ocho Little Havana san sát nhau. Ngoài ra chúng ta còn có thể thấy các ổ bánh mì Cuba giá 5$ và món chân cua biển giá 50$ ở cuối phố.
1. Quán bar và cửa hàng ăn uống vùng Nam Yardbird
Miami là một trong những thành phố quốc tế lớn nhất ở Mỹ, ngoài ra khi đến với Miami hãy đến thăm vùng Yardbir. Yardbird chuyên chế biến những món ẩm thực trang trại tươi sống như các món gà rán, tôm với bột lúa mạch và một ít rượu whisky bạc hà. Yardbird còn đặc biệt nổi tiếng với món gà bánh quế.
2. Vùng Versailles
Đây được cho là “cha đẻ của các cửa hàng Cuba nổi tiếng nhất thế giới”, nó chính thức được hình thành từ năm 1971. Các nhà hàng nơi đây nằm trên vùng Calle Ocho, một phần lãnh thổ vùng Havana Miami không chịu sự cai trị của Cuba (Castro). Qua nhiều thập kỷ qua Versailles đã trở thành một điểm gặp gỡ của cộng đồng người Mỹ gốc Cuba bản xứ. Tại đây khách du lịch khi đặt mua vé máy bay quốc tế ghé thăm có thể thưởng thức món bánh ngọt hương vị ổi và những miếng khoai tròn được bọc bằng bánh mì chiên mỡ.
3. Joe's Stone Crab
Joe Weiss đến Miami vào năm 1913 theo lệnh của bác sỹ khuyên, người ta cho rằng thay đổi khí hậu môi trường sống sẽ là phương thuốc đặc trị tốt nhất cho ông. Vì thế Joe Weiss đã mượn 50$ từ tiền bảo hiểm nhân thọ của mình rồi thực hiện chuyến đi từ miền Nam New York, ở đây ông ta đã lập một gian hàng bánh sandwich cá trên bãi biển Miami. Nhiều truyền thuyết cho rằng Weiss chính là người đầu tiên phục vụ món cua đá, sau nhiều năm món ăn này đã phổ biến khắp vùng Florida.
Ngày nay các bồi bàn mặc áo vét tông đen bước tới khu vực bếp nhà hàng Joe Stone Cra để tiến hành chế biến những món đĩa cua đá với thịt băm và pa- tê hương chanh. Nhà hàng này không nhận đặt chỗ trước, thực khách phải chờ đợi khá lâu nên cố gắng đến sớm trước 7 giờ để hạn chế ùn tắc đông người. Nhà hàng đóng cửa từ tháng Tám tới giữa tháng Mười.
4. Bánh Sanwich que
Món ăn này có nguyên gốc từ vùng biển phía Nam gần 30 năm, khẩu phần ăn món này rất lớn, những thành phần nhân ăn kèm rất tươi và giá cả lại rất vừa phải. Hầu hết các que bánh đều có giá ít hơn 10$. Tại những quầy, thực khách có thể chọn cho mình những que sanwich nóng hổi, thêm một tí bơ, pho mát mozzarella, đu đủ, xoài, một chút dứa.
5. Nhà hàng Mignonette
Đây là tên một loài hoa ở địa trung hải, có mùi thơm màu trắng, lá có gai. Loài hoa này mọc ở gần một khu khí trạm, được phát hiện vào năm 1930, cạnh nghĩa trang lâu đời nhất của thành phố. Loài hoa này được sử dụng như một hương vị trong những nhà hàng chuyên chế biến món hàu, hải sản trông rất ngon và lạ mắt.
Ở phía đông và phía bờ Tây món hàu được lột nửa vỏ, sau đó chế biến theo phong cách Rockefeller hoặc Bienville. Những món trứng độc đáo từ trứng tôm, trứng cá muối được chuyển từ Nga sau đó được đem trộn với súp lơ và một ít sốt gia vị hương cá hồi. Chef Daniel Serfer, người Miami được cho là người sáng lập nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của thành phố, trước đấy người ta biến đến anh như một đầu bếp chuyên nấu các món sườn. Địa chỉ dành cho những du khách đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi du lịch muốn ghé thăm: Nhà hàng Mignonette, 210 NE 18 St, Miami; +1 305 374 4635.