HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Những Đô Thị Đông Dân Số Hơn Cả Một Quốc Gia Tại Trung Quốc

Những Đô Thị Của Trung Quốc Đông Dân Số Hơn Cả Những Quốc Gia Khác

 

Những siêu đô thị đông dân số của Trung Quốc là những điểm ngừng chân tuyệt vời dành cho du khách khi đặt vé máy bay Trung Quốc giá rẻ đi du lịch. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm dưới đây để mỗi chuyến đi của du khách thêm phần thú vị, trọn vẹn và vui vẻ nhé!

TRÙNG KHÁNH

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương tại Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, thành phố Trùng Khánh được hình thành vào ngày 14/3/1997 khi nó tách ra từ tỉnh Tứ Xuyên. Trùng Khánh có diện tích lên đến 82.300km2, tức chỉ nhỏ hơn đôi chút so với diện tích của nước Áo, đây là một trong những đô thị lớn nhất trên thế giới. Và với dân số 30,75 triệu người, Trùng Khánh là thành phố đông dân nhất của Trung Quốc, dân số của Trùng Khánh lớn hơn nhiều quốc gia tại Bắc và Trung Âu, hay thậm chí Australia.

trung-khanh-trung-quoc-vemaybay123
Trùng Khánh là thành phố đông dân nhất của Trung Quốc và là một trong những đô thị lớn nhất trên thế giới

 

THƯỢNG HẢI

Thượng Hải nằm ở bờ biển phía Đông của Trung Quốc và là 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của đất nước này. Xét về diện tích, Thượng Hải nhỏ hơn 13 lần so với Trùng Khánh (6.340,5km2 so với 82.300km2), tuy nhiên thành phố Thượng Hải sở hữu dân số lên tới 24,18 triệu người với GDP 448 tỉ USD, Thượng Hải chính là thành phố giàu có nhất Trung Quốc. Nếu như so sánh với các quốc gia Thượng Hải sẽ có GDP lớn thứ 29 thế giới, xếp trên nhiều quốc gia phát triển như Na Uy, Ireland hay Đan Mạch. Từ năm 2010, Thượng Hải cũng là thành phố có thương cảng bận rộn nhất thế giới.

thuong-hai-trung-quoc-vemaybay123
Thượng Hải chính là thành phố giàu có nhất Trung Quốc với chỉ số GDP lớn thứ 29 thế giới

 

BẮC KINH

Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, thành phố đông đúc thứ 3 của Trung Quốc và là một trong số những thành phố đông dân nhất thế giới với dân số là 21,71 triệu người. Bắc Kinh là thành phố lớn thứ 2 của Trung Quốc nếu như xét theo dân số thành phố, xếp sau Thượng Hải; và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của tất cả các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

bac-kinh-trung-quoc-vemaybay123
Bắc Kinh là thủ đô và là nơi đặt trụ sở của tất cả các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc

 

THÀNH ĐÔ

Thành Đô được coi là "ngôi sao đang lên" của Trung Quốc, đây là thành phố nổi tiếng với các công viên bảo tàng gấu trúc và món lẩu cay nổi tiếng. Thành Đô có diện tích 12.132km2, là thành phố lớn thứ 4 trên toàn Trung Quốc, dân số của thành phố Thành Đô đạt khoảng 16,3 triệu người, gấp đôi các quốc gia như Thụy Sĩ hay Lào. Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Hơn 4000 năm trước nền văn hóa Kim Sa (Jinsha) thời kỳ đồ đồng được thiết lập tại khu vực này, đồng bằng màu mỡ Thành Đô được gọi là "Thiên Phủ Chi Quốc", có nghĩa là “Đất nước thiên đường”.

thanh-do-trung-quoc-vemaybay123
Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc

 

CÁP NHĨ TÂN

Cáp Nhĩ Tân là một "siêu đô thị" độc đáo của Trung Quốc, nhờ vào mùa đông khắc nghiệt với tuyết trắng phủ dày và lối kiến trúc chịu tác động từ văn hóa Nga, do thành phố nằm cách không xa biên giới nước Nga. Để giúp người dân vượt qua những mùa đông lạnh giá tới -38 độ C, thành phố đã xây dựng một công viên nước trong nhà rộng hơn 300.000 m2, với nhiệt độ trong nhà là 30 độ C.

Cáp Nhĩ Tân có diện tích 12.100km2 và xét về dân số thì Cáp Nhĩ Tân là thành phố đông dân thứ 5 của Trung Quốc, khu vực phát triển nhất thành phố bao gồm bảy trong chín quận đô thị (trừ Shuangcheng và Acheng chưa đô thị hóa) với 5.282.093 cư dân, trong khi tổng dân số thành phố cấp tỉnh lên đến 10.635.971. Cáp Nhĩ Tân là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và truyền thông quan trọng ở Đông Bắc Trung Quốc, cũng như một cơ sở công nghiệp quan trọng của quốc gia.

cap-nhi-tan-trung-quoc-vemaybay123
Cáp Nhĩ Tân độc đáo nhờ vào mùa đông có tuyết trắng phủ dày và lối kiến trúc chịu tác động từ văn hóa Nga

 

QUẢNG CHÂU

Thành phố Quảng Châu xinh đẹp là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc, nằm trên sông Châu Giang, thành phố cách Hong Kong 120km về phía Tây Bắc và cách Ma Cao 145km về phía Bắc. Quảng Châu có diện tích là 7.434,4km2 và dân số 14,5 triệu người. thành phố này đã có lịch sử hơn 2.200 năm và là một điểm cuối chính của Con đường tơ lụa hàng hải và tiếp tục là cảng và trung tâm vận tải chính ngày nay, đây là một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Quảng Châu có GDP đạt 297 tỉ USD, xếp thứ 4 trong số những thành phố của Trung Quốc.

quang-chau-trung-quoc-vemaybay123
Quảng Châu là điểm cuối của Con đường tơ lụa hàng hải và là cảng trung tâm vận tải chính ngày nay

 

THIÊN TÂN

Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc, với dân số 15,57 triệu người, diện tích 11.760km2. Dù nằm giữa hàng loạt những thành phố lớn và giàu có hơn như Bắc Kinh, Thượng Hải hay Trùng Khánh, thành phố biển này vẫn là điểm thu hút khách du lịch lớn của Trung Quốc, mỗi năm Thiên Tân lôi kéo hơn 15.000.000 lượt du khách.

Từ thời xưa Thiên Tân đã trở nên hưng thịnh nhờ vào vận tải đường thủ, ngày 23/12/1402 thành Thiên Tân chính thức được xây dựng và là thành phố duy nhất có thời gian xây thành chuẩn xác vào thời cổ tại Trung Quốc. Kể từ năm 1860 sau khi Thiên Tân trở thành một cảng thông thương với ngoại quốc, nhiều nước phương Tây đã lập tô giới tại Thiên Tân. Bên cạnh đấy Dương Vụ phái cũng lập ra những thể chế kinh tế tại Thiên Tân, khiến Thiên Tân phát triển thành tiền tuyến mở cửa ở phương Bắc Trung Quốc và là căn cứ của Dương Vụ vận động vào thời cận đại ở Trung Quốc.

Với vị thế là nơi đi đầu, Thiên Tân vào thời cận đại có nền công nghiệp, thương mại, tài chính phát triển nhanh chóng. Khi đó Thiên Tân là nơi tiến hành "hiện đại hóa" quân sự, và là một trong những nơi đầu tiên tại Trung Quốc có đường sắt, điện báo, điện thoại, bưu chính, khai mỏ, giáo dục và tư pháp cận đại. Đương thời Thiên Tân trở thành thành phố công thương nghiệp lớn thứ hai và trung tâm tài chính lớn nhất tại phía bắc Trung Quốc.

thien-tan-trung-quoc-vemaybay123
Thiên Tân ngày nay là thành phố công thương nghiệp lớn thứ hai và trung tâm tài chính lớn nhất phía bắc Trung Quốc

 

THÂM QUYẾN

Từ một thành phố làng chài ven biển, Thâm Quyến đã chuyển mình thành một trong những siêu đô thị trù phú nhất thế giới chỉ sau 30 năm. Từ lúc được trao quy chế đặc khu kinh tế năm 1980, Thâm Quyến không ngừng phát triển và trở thành câu chuyện cổ tích về kinh tế của châu Á, tòa nhà cao thứ 4 của toàn cầu, trung tâm tài chính Bình An cũng được xây dựng tại Thâm Quyến.

Thâm Quyến có diện tích 2.050km2, dân số 11,9 triệu người, GDP 676,5 tỷ NDT, thành phố giáp biên giới với Hong Kong, cách Quảng Châu 160km về phía nam. Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng nhộn nhịp nhất Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải. Trong 30 năm qua Thâm Quyến đã thu hút trên 30 tỷ USD đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp bên ngoài. Thâm Quyến là một hình mẫu thành công của Trung Quốc trong việc thu hút vốn tài chính và nhân lực từ trong nước lẫn ngoài nước, tạo ra hiệu ứng lan tỏa thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế Trung Quốc.

tham-quyen-trung-quoc-vemaybay123
Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng nhộn nhịp nhất Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải

 

VŨ HÁN

Là một siêu đô thị khác ở Trung Quốc với dân số 10,89 triệu người, Vũ Hán là thành phố lớn nhất ở khu vực trung tâm của quốc gia. Nhờ vào vị trí địa lý, Vũ Hán là một trong những trung tâm giao thông lớn nhất ở Trung Quốc và là trung tâm kết nối đường sắt sôi động nhất, du khách đặt vé máy bay giá rẻ đi Vũ Hán Trung Quốc sẽ dễ dàng trong việc di chuyển đến các địa điểm du lịch. Đây là nơi có hai hồ nước khổng lồ - Hồ Tangxun rộng 47,6km2 (hồ lớn nhất được bao quanh bởi một thành phố ở châu Á) và Hồ Đông rộng 33km2. Vũ Hán là một trong những thành phố hạng 2 phát triển nhanh nhất / trẻ nhất ở Trung Quốc. Vũ Hán lôi kéo sinh viên trẻ tốt nghiệp ở lại thành phố làm việc với chính sách nhà ở hào phóng, giảm giá 20% cho các tài năng trẻ tiền thuê hoặc mua căn hộ.

vu-han-trung-quoc-vemaybay123
Vũ Hán là trung tâm giao thông kết nối đường sắt sôi động nhất nhờ vào vị trí địa lý

 

THẠCH GIA TRANG

Với những người không quen thuộc với lịch sử và địa lý của Trung Quốc, Thạch Gia Trang là một cái tên xa lạ, ít người có thể nghĩ đến rằng thành phố hiện là nhà của 10,87 triệu dân từng là một ngôi làng có vài trăm dân vào đầu thế kỷ 20. Vào thập kỷ 70 khi các tuyến đường sắt bắt đầu được xây dựng, Thạch Gia Trang trở thành trung tâm giao thông của tỉnh Hà Bắc và bắt đầu phát triển nhanh chóng.

thach-gia-trang-trung-quoc-vemaybay123
Thành phố Thạch Gia Trang là nhà của 10,87 triệu dân từng là ngôi làng có vài trăm dân vào đầu thế kỷ 20

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
  Hotline: 028 3925 1759

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

 • Ghé Thăm Phố Tứ Phương Nhộn Nhịp Tại Lệ Giang Cổ Trấn

  Ghé Thăm Phố Tứ Phương Nhộn Nhịp Tại Lệ Giang Cổ Trấn

  Giữa một bức tranh Lệ Giang thơ mộng và trầm lắng, phố Tứ Phương giống như một nét chấm phá độc đáo và vui tươi. Ghé thăm phố Tứ Phương nhộn nhịp tại Lệ Giang cổ trấn du khách sẽ có dịp thưởng thức đặc sản Lệ Giang và khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương.
 • Những Khu Cắm Trại Ngoài Trời Hàng Đầu Arizona

  Những Khu Cắm Trại Ngoài Trời Hàng Đầu Arizona

  Arizona sở hữu cảnh quan thiên nhiên rộng lớn, không gian rộng mở và nhiều loại địa hình gồ ghề đa dạng lý tưởng để cắm trại ngoài trời. Hãy cùng điểm qua Những khu cắm trại ngoài trời hàng đầu Arizona dưới đây để lựa chọn cho mình một điểm đến thích hợp nhất nhé
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Của Cư Dung Quan Với Nhiều Điểm Đến Nổi Bật

  Khám Phá Vẻ Đẹp Của Cư Dung Quan Với Nhiều Điểm Đến Nổi Bật

  Cư Dung Quan đã trường tồn và trở thành biểu tượng tiêu biểu cho sự hùng vĩ và tráng lệ của kỳ quan lừng danh thế giới này bởi thế bạn đừng bỏ qua cơ hội Khám phá vẻ đẹp của Cư Dung Quan với nhiều điểm đến nổi bật khi du lịch Bắc Kinh đặt chân đến Vạn Lý Trường Thành nhé.
 • Những Trải Nghiệm Du Lịch Mới Lạ Hấp Dẫn Tại Arizona

  Những Trải Nghiệm Du Lịch Mới Lạ Hấp Dẫn Tại Arizona

  Nếu bạn đã từng có cơ hội khám phá Grand Canyon hùng vĩ, nguồn năng lượng huyền bí của Sedona hay thác Havasu xanh trong tuyệt đẹp, thì những trải nghiệm du lịch mới lạ hấp dẫn tại Arizona dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một hành trình du lịch tuyệt vời đấy.
 • Tìm Hiểu Nét Văn Hóa Nghệ Thuật Của Bộ Tộc First Nations Canada

  Tìm Hiểu Nét Văn Hóa Nghệ Thuật Của Bộ Tộc First Nations Canada

  Nếu như bạn có cơ hội đến với Vancouver đừng quên Tìm hiểu nét văn hóa nghệ thuật của bộ tộc First Nations Canada tại British Columbia thông qua những tác phẩm nghệ thuật đương đại kết hợp truyền thống và những di sản của thổ dân nơi đây nhé.
 • Những Địa Điểm Tham Quan Trong Nhà Hấp Dẫn Tại Florida

  Những Địa Điểm Tham Quan Trong Nhà Hấp Dẫn Tại Florida

  Được biết đến với những ngày nắng bất tận, khí hậu cận nhiệt đới khiến Florida trở thành địa điểm lý tưởng cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời, tuy nhiên tại đây vẫn còn rất nhiều những địa điểm tham quan trong nhà hấp dẫn tại Florida mà du khách có thể tận hưởng những khi trời mưa hoặc nắng lớn.