Con đường ngắn nhất chinh phục người đàn ông là qua dạ dày và đó cũng là cách mà Trung Quốc chinh phục hàng triệu trái tim du khách trên toàn thế giới. Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc là một cuộc khám phá tinh hoa nền văn hóa 5000 năm của Trung Quốc.
✈ Vịt Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh hoàn toàn là món ăn nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Đó là một món ăn hoàng gia trong thời Trung Quốc cổ đại, khoảng một ngàn năm trước. Trong khi vào cuối những năm 1800, công chúng đã nhận được món ăn đầu tiên khi các đầu bếp bắt đầu mở nhà hàng bên ngoài bức tường cung điện.
Vịt quay nổi tiếng với màu sắc tươi sáng, da giòn và thịt mềm và ngon ngọt. Có một bữa ăn vịt nướng bằng cách nào đó, trở thành một điều rất nên làm cho những vị khách du lịch lần đầu tiên đặt vé máy bay du lịch Bắc Kinh Trung Quốc của họ.
✈ Bánh bao
Bánh bao thịt Trung Quốc là một loại thực phẩm có thể được chế biến và nấu theo nhiều cách khác nhau. Bánh bao có nhiều hương vị khác nhau theo thành phần của nhân bách. Những món phổ biến là thịt bò với cà rốt, thịt cừu với cà rốt, thịt lợn với hành lá và nấm với trứng xào.
✈ Sườn lợn chua ngọt
Sườn lợn chua ngọt là một món ăn làm tại nhà khá phổ biến ở Trung Quốc. Mặc dù giản dị, nó là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc và thậm chí có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Với thiết kế sáng tạo, nó có sự pha trộn tốt giữa hai hương vị hoàn toàn khác nhau - Ngọt và chua.
✈ Gà Kung Bao (Gà thái hạt lựu với đậu phộng)
Gà Kung Pao là một món ăn truyền thống của Ẩm thực Tứ Xuyên nổi tiếng với hương vị tươi và cay và hương vị dịu dàng. Món ăn có hai phiên bản, phiên bản Tứ Xuyên truyền thống và phiên bản phương Tây; thứ hai là phổ biến hơn ở Hoa Kỳ và một số nước phương Tây khác.
Trong phiên bản gốc Tứ Xuyên, gà Gong Bao bắt đầu với đậu phộng tươi, ẩm, chưa rang hoặc hạt điều. Đậu phộng hoặc hạt điều đầu tiên sẽ được thả vào dầu nóng dưới đáy chảo trước, sau đó chiên sâu cho đến khi vàng nâu trước khi các thành phần khác được thêm vào.
✈ Chả giò
Chả giò là một món ăn rất nổi tiếng mà phổ biến giữa các người ở Trung Quốc, Đông Nam Á và Đông Á. Ở Trung Quốc, nó có một số phiên bản theo các khu vực và cách nấu khác nhau.
Ở miền Đông và miền Bắc Trung Quốc, ban đầu, chả giò là một loại thực phẩm đặc biệt được phục vụ trong năm mới của Trung Quốc cuộn với bắp cải và các loại rau khác bên trong. Nó rất phổ biến trong người dân tỉnh Chiết Giang và miền bắc Trung Quốc.
✈ Lẩu
Lẩu là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc hiện nay. Nó có nguồn gốc từ phía bắc của đất nước, ngày nay nó được chào đón ở cả phía nam và phía bắc Trung Quốc. Lẩu ở tỉnh Tứ Xuyên nổi tiếng với món súp cay đích thực và lẩu ở phía bắc như Nội Mông nổi tiếng với thịt cừu chất lượng. Nó cũng là một món ăn phổ biến trong các lễ hội, vì lẩu đang bùng nổ tượng trưng cho một sự may mắn và hưng thịnh đang bùng nổ.
✈ Cơm chiên trứng
Cơm chiên là một món ăn rất giản dị ở Trung Quốc và khu vực châu Á. Các thành phần phi gạo được sử dụng trong món ăn này rất đa dạng, như trứng, rau, thịt, xúc xích và hải sản, …
Một loại cơm chiên chính hiệu được làm từ cơm nguội đã được nấu chín bằng cách hấp. Việc sử dụng gạo còn sót lại và các thành phần còn lại khác, đặc biệt là trứng, là phổ biến khi nấu tại nhà. Điều quan trọng là sử dụng gạo còn thừa vì độ ẩm trong gạo tươi sẽ khiến nó hấp thay vì chiên.
✈ Đậu phụ Ma Po
Đậu phụ Ma Po hay đậu phụ Ma Po, là một món ăn cay rất đặc trưng và nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên và rất phổ biến đối với người dân ở Thành Đô. Đây là một món ăn làm tại nhà và rất dễ nấu. Thành phần chính của món ăn này là đậu phụ mềm được đặt trong nước sốt cay và đậu, thường là hỗn dịch dầu và đỏ tươi và thường được nấu với thịt băm, thường là thịt lợn hoặc thịt bò
Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc là điều thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đặt vé máy bay đi Trung Quốc. Nền ẩm thực chứa đựng tính cách và tâm hồn của người Trung Hoa.