Trung Quốc không chỉ được biết đến với những cảnh đẹp say lòng người mà còn nổi tiếng cùng những nền ẩm thực độc đáo. Những món tráng miệng đặc sắc nhất Trung Quốc là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Trung Quốc và ẩm thực phương Tây tạo nên bản sắc riêng. Du khách mua vé máy bay đến đây du lịch còn có cơ hội cảm nhận sự hiếu khách của người dân địa phương.
Ba si di gua
Khoai tây thường không xuất hiện trong thực đơn tráng miệng ở Trung Quốc và nước ngoài. Nhưng món ngon miền đông bắc Trung Quốc ba si di gua chứng minh rằng có lẽ khoai tây xứng đáng là một món ăn thú vị. Ba si di gua là một món ăn được làm từ khoai tây caramen, hình khối mà dính với nhau như keo. Hương vị thơm ngon đầy quyến rũ khiến thực khách thích thú.
Bánh trứng Bồ Đào Nha
Mặc dù có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, bánh trứng đã trở thành một món tráng miệng phổ biến của Trung Quốc. Từ Macau, món tráng miệng lan rộng như ngọn lửa trên khắp phần còn lại của Trung Quốc. Ngày nay, những chiếc bánh trứng nhỏ rất được yêu thích ở Trung Quốc đến nỗi ngay cả KFC cũng bán chúng như một món ăn phụ.
Tangyuan
Tangyuan là một món tráng miệng ngọt ngào được làm từ gạo nếp chứa đầy bột mè nghiền. Những viên cơm ngon có nhiều kích cỡ và được ăn ngon nhất trong nước dùng ngọt. Mặc dù du khách có thể thưởng thức món bánh này quanh năm, tangyuan đặc biệt phổ biến trong Lễ hội đèn lồng, đánh dấu sự kết thúc của năm mới của Trung Quốc.
Pineapple bun
Được đặt tên bởi vì chúng trông giống như quả dứa, những chiếc bánh bơ này hoàn toàn không chứa dứa trong thành phần của chúng. Món bánh có hương vị thơm ngon nhất khi kết hợp với trà. Pineapple bun được làm với đường, trứng, bột, và mỡ lợn và hương vị như những đám mây mịn. Món bánh được nhiều khách du lịch nước ngoài ưa chuộng vì hương vị gần với ầm thực phương Tây.
Bánh trung thu
Bánh trung thu là một ngoại lệ đặc biệt với các món tráng miệng của Trung Quốc không có đường và béo. Bánh trung thu truyền thống là một chiếc bánh ngọt tròn chứa đầy đậu đỏ hoặc hạt sen và trứng vịt muối.
Tuy nhiên, những ngày này, không có gì lạ khi tìm thấy tất cả các loại bánh trung thu cách tân, ngay cả những loại làm bằng kem. Nhưng bánh trung thu truyền thống vẫn là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu.
Súp gạo tím với nước cốt dừa
Một món tráng miệng khác từ Hồng Kông xứng đáng có một vị trí trên bàn của bạn là súp gạo tím với nước cốt dừa. Được tạo ra với sự pha trộn hoàn hảo của cả hai yếu tố gạo và nước cốt dừa. Món ăn có vị ngọt thanh và nổi bật với hương thơm của nước dừa.
Trà sữa
Trà sữa là một thức uống phổ biến đến nỗi nó đã theo người Trung Quốc phổ biến khắp thế giới. Trà sữa Hồng Kông khác biệt rõ rệt với phong cách của đại lục và các bổ sung tiềm năng như thạch cỏ hoặc kem nâng thức uống này thành một món tráng miệng. Trà sữa cũng được cách tân với hàng trăm hương vị khác nhau phù hợp với mọi thực khách.
Màn thầu chiên
Bánh chiên bột và nhúng nó vào sữa đặc, bạn có một món ngon giống như bánh rán Trung đủ để du khách khi đặt vé máy các hãng máy bay đến đây du lịch có thể thích nghi với thức ăn bản xứ. Món bánh này hấp dẫn du khách với lớp vỏ giòn tan quyện cùng hương thơm của sữa tươi.
Mung bean popsicle
Mung bean popsicle làm từ rau không nghe giống như món tráng miệng ngon nhất thế giới, nhưng bất cứ ai đã thử qua món ăn thú vị này đều bị chinh phục bởi vẻ quyến rũ của nó. Thêm vào đó, một chi phí chỉ bằng một nhân dân tệ ở một số thành phố, một giá thành hợp lí cho món ăn thơm ngon này.
Kẹo táo gai
Kẹo táo gai là biểu tượng của Bắc Kinh mà du khách du lịch Trung Quốc phải nếm thử. Hiện nay kẹo táo gai được tìm thấy trên khắp Trung Quốc, nơi các phiên bản khác của món tráng miệng cũng có thể được tìm thấy, với dâu tây kẹo là một đặc trưng nổi bật.
Một trong những điều khiến du khách du lịch Trung Quốc ấn tượng chính là nền ẩm thực độc đáo này. Những món tráng miệng đặc sắc nhất Trung Quốc là những món ăn mà thực mà du khách quốc tế mách nhau phải thưởng thức khi ghé thăm đất nước triệu dân này.