HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Thủ tục gia hạn visa Đài Loan

Người Việt Nam sang Đài Loan du lịch, công tác hoặc thăm thân do việc đột xuất có thể gia hạn visa, đồng thời người Đài Loan sang Việt Nam du lịch, công tác, du học hoặc thăm thân cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam. Vậy thủ tục gia hạn visa Đài Loan khác gì so với thủ tục gia hạn visa Việt Nam? Các bạn tham khảo thông tin bên dưới để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân trong trường hợp cần thiết.

Người Việt Nam sang Đài Loan du lịch do việc đột xuất có thể gia hạn visa

Bạn đã hiểu rõ về thời hạn của visa rồi thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi nào, và hãy nên lưu ý kỹ trong lúc chuẩn bị hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu bạn cần phải nộp vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi vàcả lịch trình của chuyến đi và để chứng minh bạn nghiêm túc đi du lịch và không có ý định bỏ trốn bất hợp pháp.

Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày.

Visa định cư (thị thực dài dạn): Có thời hạn lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.

Thời hạn lưu trú thông thường tại Đài Loan là: 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày.

Gia hạn visa như thế nào?

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn nên đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, nên chuẩn bị ngay một số giấy tờ cần thiết và đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay. Thời gian tối đa là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp, mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích và muốn cư trú bất hợp pháp tại đây.

Còn đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ hôm sau ngày nhập cảnh, hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Điều kiện để được gia hạn visa Việt Nam?

Người Đài Loan đang du lịch tại Việt Nam được gia hạn visa Đài Loan
  • Người Đài Loan đang du lịch tại Việt Nam
  •  Người Đài Loan đang làm việc tại Việt Nam
  • Người Đài Loan là trưởng phòng đại diện công ty tại Việt Nam
  • Người Đài Loan đang là luật sư tại Việt Nam
  • Người Đài Loan lưu trú tại Việt Nam bị quá hạn
  • Người Đài Loan sang Việt Nam thăm người thân
  • Người Đài Loan sang Việt Nam du học

Có các loại mức gia hạn visa Việt Nam?

Khi bạn rời khỏi Việt Nam visa của bạn tại sẽ hết hạn

Hiện tại có những hạn mức gia hạn visa như sau:

  • Gia hạn visa 1 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 3 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần
  • Gia hạn visa 6 tháng 1 lần
  • Gia hạn visa 6 tháng nhiều lần
  • Gia hạn visa 1 năm

Gia hạn 1 lần (single): Visa của bạn có giá trị tại Việt Nam khi gia hạn, tuy nhiên một khi bạn rời khỏi Việt Nam visa của bạn tại sẽ hết hạn, khi đó nếu muốn quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ phải làm Visa cấp mới từ đầu, tức là bạn phải tốn thêm một khoản phí nữa để làm Visa, mặc dù thời gian bạn gia hạn vẫn còn.

Gia hạn nhiều lần (multiple): Khi bạn sử dụng loại gia hạn này, bạn sẽ có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh tại Việt Nam tùy thích trong thời gian bạn gia hạn. . Đây là loại rất thích hợp cho những người thường có công việc đột xuất cũng như hay phải xuất nhập cảnh tại Việt Nam, tất nhiên thì mức phí có đắt hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khi phải xuất nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Đài Loan

Hộ chiếu gốc Đài Loan (còn thời hạn ít nhất 6 tháng ) để gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa du lịch

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng )
  • Tờ khai xin gia hạn NA5
  • Hồ sơ pháp lý của người bảo lãnh hoặc đơn vị bảo lãnh

Gia hạn visa thương mại

  • Hộ chiếu gốc (còn hời hạn ít nhất 6 tháng)
  • Đơn xin Gia hạn visa – Mẫu NA5
  • Giấy giới thiệu
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh photo công chứng
  • Giấy Đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng
  • Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với Cục xuất nhập – Mẫu NA16

Gia hạn visa lao động

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức người nước ngoài đang làm việc
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
  • Giấy phép lao động
  • Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam
  • Hồ sơ xin gia hạn visa do tổ chức bảo lãnh
  • Hộ chiếu gốc (còn hời hạn ít nhất 6 tháng)

Gia hạn visa Việt Nam cho người Đài Loan ở đâu?

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP. HCM , Hà Nội, Đà Nẵng

  • TP.HCM:  254 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
  • Hà Nội: 44 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình
  • Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về những thông tin chúng tôi cung cấp về thủ tục gia hạn visa Đài Loan thì đừng ngại ngần gọi đến tổng đài 028 3925 6479 của văn phòng EVA Air VIETNAM để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.