Bạn muốn thưởng thức món những món ăn Canada hấp dẫn nhất mà Great White North cung cấp? Từ những món súp lâu đời đến những món tráng miệng độc đáo, đây là món ăn Canada phải thử mang tính biểu tượng của Canada — và những nơi tốt nhất ở Canada để thưởng thức những món ăn tuyệt vời này.
Poutine
Một trong những viên ngọc quý ẩm thực đến từ Canada thuộc Pháp, poutine có lẽ là một trong những món ăn Canada kỳ lạ và dứt khoát nhất. Một số thị trấn nhỏ ở Quebec tuyên bố đã phát minh ra món ăn nổi tiếng này (hoặc món ăn phụ), và nó được cho là có từ những năm 1950.
Ăn ở đâu: Bất kỳ quán ăn Canada nào có khoai tây chiên trong thực đơn thường sẽ cung cấp món poutine, bao gồm các chuỗi cửa hàng lớn như McDonald's. Các thương hiệu quốc gia như Smoke's Poutinerie chỉ phục vụ bất kỳ loại protein hoặc rau củ nào trong các biến thể của món ăn nhiều calo.
Thịt xông khói Canada
Ở đất nước chúng ta, thứ được gọi là “thịt xông khói bột đậu” được gọi là thịt xông khói Canada ở khắp mọi nơi khác. Không giống như thịt xông khói truyền thống, được làm từ bụng lợn, thịt xông khói Canada là thịt thăn lợn nạc được ngâm nước muối và cuộn trong bột ngô. Muốn nấu thịt xông khói như một Canuck thực thụ? Tránh những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi nấu thịt xông khói.
Ăn ở đâu: Tiệm bánh Carousel ở Chợ St. Lawrence của Toronto nổi tiếng thế giới với món bánh mì thịt xông khói kiểu Canada, mặc dù họ khăng khăng gọi chúng là Bánh mì kẹp thịt xông khói hạt đậu nổi tiếng thế giới.
Caesar
Được phát minh vào năm 1969 bởi quản lý nhà hàng Calgary Walter Chell, loại cocktail này bắt đầu trở nên vô cùng phổ biến từ đó. (Mott's nhà sản xuất Clamato tuyên bố hơn 350 triệu Caesar được bán ra mỗi năm.) Thành phần chính của nó là nước ép Clamato, rượu vodka, Worchester và nước muối. Nếu bạn kết thúc việc thưởng thức một vài Caesar quá nhiều, tập hợp các cách chữa nôn nao tốt nhất từ mỗi tỉnh sẽ hữu ích.
Ăn ở đâu: Mặc dù Caesar được coi là một loại cocktail nhưng một nhà hàng ở Vancouver đã biến nó thành một bữa ăn. Điểm trên Davie cung cấp "Checkmate Caesar", được trang trí với đầy đủ gà quay, bánh mì kẹp pho mát, cánh gà, thịt heo kéo và xúc xích phô mai, rau nướng và bánh hạnh nhân.
BeaverTails
Về cơ bản là một chiếc bánh rán dẹt không có lỗ, BeaverTails được coi là một món ăn tinh túy của Canada. Công thức này đã được lưu truyền trong gia đình Graham Hooker qua nhiều thế hệ, nhưng phải đến năm 1978, ông mới bắt đầu giới thiệu nó với nhiều đối tượng hơn. Một năm sau, anh mở cửa hàng BeaverTails đầu tiên của mình ở Ottawa để chế biến món ăn, có thể bao gồm đường, Nutella và nhiều loại đồ ngọt khác.
Ăn ở đâu: BeaverTails kể từ đó đã mở rộng khắp đất nước, với các địa điểm ở các địa danh của Canada như Núi Grouse của Vancouver và Bờ sông của Halifax.
Bánh tart bơ
Nguồn gốc của món ăn Canada phong phú, ngon miệng và tinh túy này có thể bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19. Bao gồm một lớp vỏ mỏng manh, giòn tan và phần nhân kem ở giữa được làm từ hỗn hợp bơ, đường và trứng, người ta vẫn thường xuyên tranh luận về việc có nên thêm nho khô vào hỗn hợp hay không.
Ăn ở đâu: Hầu hết các quán cà phê và tiệm bánh đều có sẵn, nhưng bạn nên thực hiện một chuyến đi đến Ontario - nơi khai sinh ra món bánh tart bơ - nếu bạn muốn nghiêm túc với món ngọt này. Ở Toronto, Baker Sisters nổi tiếng với món bánh quy bơ Maple Key Tart Co. - một món nhất định phải mua vào bất kỳ buổi sáng thứ bảy nào khi đi dạo qua chợ nông sản Evergreen Brickwork .
Nanaimo Bars
Thanh tráng miệng ba lớp phong phú này được làm từ hỗn hợp vụn, kem bơ hương vani và sô cô la tan chảy. Nguồn gốc chính xác của nó chưa bao giờ được xác nhận, mặc dù công thức nấu ăn năm 1952 cho một “hình vuông sô cô la” có thể được tìm thấy trong một cuốn sách có tên là Phụ nữ cho Bệnh viện Đa khoa Nanaimo . Một năm sau, một cuốn sách dạy nấu ăn đã được xuất bản với thứ được cho là công thức đầu tiên với tên gọi “Nanaimo bar”.
Ăn ở đâu: Tại nhà riêng của bạn! Năm 1985, Thị trưởng của Nanaimo đã tổ chức một cuộc thi với hy vọng tìm ra công thức thanh Nanaimo tốt nhất, chính xác nhất. Joyce Hardcastle's đã thắng, và công thức của cô ấy có thể được tìm thấy trên trang web của thành phố.
Tourtière
Đây là một món ăn Canada gốc Pháp có nguồn gốc từ những năm 1600. Chiếc bánh vảy được cho là có tên từ chiếc tàu mà nó được nướng trong đó. Tourtiere thường chứa đầy thịt lợn xay, thịt bò, thịt bê hoặc thịt thú săn và rắc thảo mộc và gia vị, mặc dù ở một số thị trấn ven biển, cá xay được sử dụng. Bữa ăn thịnh soạn thường được tiêu thụ nhiều nhất vào Giáng sinh và Năm mới, mặc dù các cửa hàng tạp hóa ở Quebec vẫn dự trữ nó quanh năm.
Ăn ở đâu: Một địa điểm nổi tiếng với tourtiere của nó là Aux Anciens Canadaiens , ở Thành phố Quebec. Nhà hàng nổi tiếng với việc chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Quebecois, với tourtiere ở đầu danh sách.
Tiết kiệm khi đặt vé máy bay với Vemaybay123
Tiết kiệm lớn khi Đặt vé máy bay chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Lên kế hoạch và đặt chuyến bay đến các điểm đến trên toàn cầu với các ưu đãi bay độc quyền của chúng tôi và tiết kiệm lớn! Các ưu đãi chuyến bay của chúng tôi bao gồm nhiều lựa chọn về giá vé máy bay được lựa chọn bởi đội ngũ chuyên gia du lịch của chúng tôi để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ mơ ước trong khi tiết kiệm chi phí đặt vé máy bay.
Bất kể bạn muốn đi đâu, với vé máy bay giá rẻ của Vemaybay123, bạn sẽ luôn tiết kiệm được chi phí đặt vé máy bay. Đội ngũ chuyên viên làm việc liên tục với các đối tác hàng không để có được giá vé máy bay tốt nhất đến các thành phố trên thế giới để bạn có thể tận hưởng một chuyến đi tiết kiệm chi phí. Đặt vé máy bay với Vemaybay123.vn ngay hôm nay qua hotline: 028.3925.6479 – 028.3925.1759 và tiết kiệm chi phí đặt vé máy bay lớn.