HỆ THỐNG BÁN VÉ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
T2 - T6: 8h - 21h T7 - CN: 8h30 - 20h

Đi Mỹ có khó không

Đi Mỹ có khó không là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc khi có ý định đi Mỹ du lịch, thăm thân, công tác hoặc khám chữa bệnh. Trước khi phỏng vấn, phải hiểu cái gốc của vấn đề là người quyết định luôn nghĩ người ta tìm ở lại Mỹ. Tuy nhiên, không phải là không thể đậu nếu như bạn có điều kiện thuận lợi và chứng minh rằng bạn qua Mỹ không phải để tìm cách định cư.

Đi Mỹ có khó không là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc khi có ý định đi Mỹ du lịch

Khi đi phỏng vấn thì có hỏi thì luôn khẳng định chính mình mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bảo hiểm và có cả chương trình du lịch chi tiết để chứng minh cho Lãnh sự quán Mỹ rằng mình đến Mỹ là để du lịch và có khả năng tài chính chứ không phải nhập cư trái phép.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Mỹ

Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160)

Nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:

  • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160)
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin Thị thực phải nộp một đơn.
  • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thựckhông định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Việc đậu, rớt visa du lịch Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý, cách trả lời của du khách lúc phỏng vấn

Việc đậu, rớt visa du lịch Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý, cách trả lời của du khách lúc phỏng vấn. Thái độ vui vẻ, tự tin, trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh sự quán. Những trường hợp bị đánh trượt đa phần là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực hoặc không khớp với những chi tiết trong hồ sơ.

Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa, và trong một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ

Độ tuổi xin đi Mỹ tăng tỷ lệ đậu

Đối với những du khách đã lớn tuổi, độ tuổi từ 50 trở lên  thì dễ xin visa hơn so với người trẻ

Đối với những du khách còn quá trẻ, dưới 40 tuổi, trong khi hồ sơ cá nhân chưa có gì như không có tài sản, nhà cửa, đất đai, không chứng minh được công việc hay chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ tỷ lệ đạt visa rất thấp, rất khó để được cấp visa.

Đối với những du khách đã lớn tuổi, độ tuổi từ 50 trở lên  thì dễ xin visa hơn so với người trẻ, tuy nhiên hồ sơ cần phải đầy đủ và rõ ràng giống như yêu cầu ở mục 1 thì khả năng đậu sẽ cao hơn.

Các tiêu chuẩn này sẽ thuận lợi cho việc xin đi Mỹ

Đã lập gia đình và đã có con cái vợ con không đi cùng là điều kiện dễ đậu visa
  • Có CV tốt: bằng đại học chẳng hạn, các công việc và chức vụ đã, đang kinh qua (công ty tốt, chức vụ kha khá)...
  • Đã lập gia đình và đã có con cái (con còn nhỏ càng tốt), vợ con không đi cùng (đi cùng cũng được nhưng sẽ rất, rất khó nếu không có gì đặc biệt).
  • Có tài sản ở Việt Nam: nhà cửa, sổ đỏ sổ đen sổ tín dụng, xe cộ này nọ...
  • Đã từng đi nhiều nước: càng xa, càng phát triển và càng thân với Mỹ càng tốt (Anh, Pháp, Úc, Hàn, Nhật...) hoặc chí ít cũng từng đi những nước (Cam, Thái, Sing…)
  • Thân nhân: viết thư mời (nếu thăm thân) cũng phải có cái CV tốt.

Những yếu tố dễ bị bát đơn

  • Thân nhân có thu nhập khá
  • Thân nhân có con nhỏ (để qua trong coi) khi người đi là người già.
  • Thân nhân có business
  • Thân nhân có làm giấy bảo lãnh

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho trường hợp đi Mỹ của mình. Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn không biết trường hợp của mình có nên đi Mỹ hay không thì hãy liên hệ tổng đài 028 3925 6479 với văn phòng đại diện Eva Air VIETNAM để được tư vấn.

Cách đặt vé máy bay tại VéMáyBay123.VN

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào

    Nên mua vé máy bay đi Trung Quốc vào thời điểm nào để các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không tốn nhiều chi phí là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ quan tâm.
  • Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online

    Để quý khách dễ dàng thao tác, văn phòng chúng tôi http://vemaybay123.vn hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc online trên website an toàn và bảo mật thông tin.
  • Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm

    Nhật Bản luôn luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nhiều hoạt động lễ hội đa dạng và nền ẩm thực hấp dẫn. Nếu biết cách sắp xếp, vun vén cho chuyến đi và tìm kiếm bí kíp du lịch Nhật Bản tiết kiệm ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chuyến du lịch tự túc thú vị.
  • Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

    Với sự phát triển của công nghệ và ngành hàng không, biết cách săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không còn là điều khó khăn đối với những hành khách thường đi lại.
  • Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Có nên đi Canada vào thời gian này không?

    Với sự khác biệt về vùng miền và khí hậu, liệu có nên đi Canada vào thời gian này không đối với du khách Việt Nam luôn ở khí hậu nhiệt đới quanh năm. Theo kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh vé máy bay đi Canada, văn phòng EVA Air Việt Nam khuyên du khách nên đên với đất nước Lá Phong vào khoảng tháng 4, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những công viên rực sắc anh đào.
  • Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hướng dẫn đi máy bay sang Canada

    Hành trình từ Việt Nam sang Canada kéo dài từ 13 giờ đến hơn 24 tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và gặp nhiều trường hợp sức khỏe khi ngồi lâu trên máy bay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam hướng dẫn đi máy bay sang Canada cho hành khách Việt Nam lần đầu tiên đi máy bay hoặc chưa biết về những hướng dẫn an toàn dưới đây.